TÂN BIÊN: Tổng kết Chương trình phối hợp với Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 – 2023

Thứ năm - 08/02/2024 10:46 52 0
Ngày 06/02/2024, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội LHPN huyện Tân Biên tổ chức Tổng kết Chương trình phối hợp với Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 – 2023.

Trong 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã từng bước đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Từ chuyển biến nhận thức, Hội đã tổ chức thực hiện các PTTD với nội dung, hình thức, biện pháp phong phú; đặc biệt chú trọng việc xây dựng các mô hình mới, cách làm hay, xây dựng các điển hình tiên tiến.
     Có hơn 10.000 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của Phong trào thi đua. Hội đã giới thiệu được 74 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét có 18 chị đã được kết nạp. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ 13/38 đồng chí, đạt tỷ lệ 34,21%, tỷ lệ nữ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện là 05/28 đại biểu, đạt 17,86%.
Hội LHPN từ huyện đến cơ sở hăng hái thi đua, đóng góp tích cực thông qua Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” “ 5 có, 3 sạch” với việc nâng chất, nhân rộng mô hình, tổ, nhóm, câu lạc bộ thực hiện hiệu quả nội dung 08 tiêu chí của CVĐ; 100% cơ sở Hội đăng ký với cấp ủy, chính quyền thực hiện được 53 công trình, phần việc thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng kế hoạch lựa chọn hộ ưu tiên, tập trung nguồn lực, giải pháp giúp đỡ 735 hộ gia đình hội viên đạt gia đình “5 không, 3 sạch” và 28 hộ gia đình “5 có, 3 sạch” góp phần quan trọng vào việc xây dựng nông thôn mới.
Hội đẩy mạnh phong trào “giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19... với tổng trị giá gần 40 tỷ đồng; xây tặng 23 căn nhà mái ấm tình thương với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng...
Kết quả trong 5 năm qua, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng 868 gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc, mô hình hiệu quả, cách làm hay trong thực hiện phong trào thi đua.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân, Hội LHPN huyện khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong triển khai, thực hiện chương trình phối hợp về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2029-2023. Đồng thời ký kết giao ước thi đua giữa Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng và Hội LHPN huyện.
Xuân Trúc