Hòa Thành tổ chức “Phiên chợ Tết - Gắn kết yêu thương”

Thứ năm - 08/02/2024 10:42 86 0
Sáng ngày 06/02/2024, Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức “Phiên chợ Tết - Gắn kết yêu thương” tại Khối Đoàn thể thị xã Hòa Thành.

Tại phiên chợ Hội đã kết nối, tiêu thụ nhiều sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản của địa phương gồm rau, củ quả các loại, trái cây, thực phẩm, bánh kẹo, kiệu, bánh tét, mứt dừa, sản phẩm vệ sinh nhà bếp...với 14 gian hàng đến từ Hợp tác xã Nhà, Công ty TNHH Vương Ngọc, Cơ sở Nhang Vạn Linh Hương, Cơ sở bánh kẹo Phước Thắng, Sản phẩm vệ sinh nhà bếp đến từ Kleen, Gian hàng đến từ Hội LHPN 8 xã, phường, Hội Phụ nữ Công an. Hoạt động phiên chợ nhằm bán hàng gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em mồ côi nghèo, khó khăn nhân dịp Tết. Thời gian giới thiệu sản phẩm từ ngày 09/01/2024 trên các trang mạng xã hội zalo, facebook,… theo hình thức bán hàng online và bán trực tiếp, mỗi sản phẩm đóng góp 10-15% gây quỹ.

Sau 01 tháng triển khai, phiên chợ được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cán bộ, công chức, hội viên, phụ nữ trong và ngoài thị xã. Kết quả, Hội kết nối tiêu thụ hơn 3.000 kg rau củ quả, bánh, mứt…gây quỹ được số tiền 10 triệu đồng.
Dịp này, Hội LHPN thị xã trao tặng 100 phần quà tết, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho hội viên, phụ nữ, trẻ em mồ côi khó khăn. Chi phí quà tặng từ nguồn bán hàng gây quỹ, Công ty TNHH Gỗ Thanh Nhàn, các mạnh thường quân tài trợ và quà tặng do Đ/c Bí thư Thị ủy vận động. Hội phụ nữ Công an thị xã Hòa Thành tặng 10 phần quà trị giá 02 triệu đồng do Hội viên đóng góp. Hội LHPN thị xã vận động quà, tiền mặt cho bé gái bệnh hiểm nghèo số tiền 06 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN thị xã tổ chức Hội thi “Trưng bày gian hàng Tết” với Đơn vị xã Trường Đông, Trường Tây, phường Hiệp Tân, Long Hoa đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích có thiết kế hình thức đẹp, sản phẩm trưng bày phong phú, thiết thực cho ngày Tết.
Đồng thời, Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài các hoạt động tham quan, mua sắm, các đại biểu tham gia phiên chợ còn được hái lộc may mắn, tạo không khí gắn kết, vui vẻ nhân dịp xuân về.
                                                      HỘI LHPN THỊ XÃ HÒA THÀNH