Tin hoạt động Hội LHPN xã Trường Hòa

Thứ ba - 20/02/2024 03:37 737 0
Để thúc đẩy phong chào nhường cơm sẻ áo phát huy tinh thần tương thân tương ái, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn xã có điều kiện vui xuân đón tết Hội LHPN xã đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động nhường cơm xẻ áo với tinh thần “xuân gắn kết tết yêu thương” chung tay cùng với Đảng, nhà nước thực hiện phương châm người người cùng vui tết. Vừa qua tại trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã Trường Hoà, Hội LHPN xã đã tổ chức các chương trình “chợ tết 0 đồng” đổi rác thải nhựa lấy quà và phát quà tết chồng nghèo khó khăn trên địa bàn xã.
Lãnh đạo xã và Hội trao quà tết cho chị em phụ nữ nghèo
Dịp này, Hội đã tặng 50 phần quà tết cho chị em phụ nữ nghèo chị giá 20.000.000 đồng do bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, ông Nguyễn Văn Nghiệp tài trợ; triển khai kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em cho ông bà và cha mẹ của trẻ em, kỹ năng giáo dục trẻ em để trẻ phòng tránh, tự bảo vệ mình khỏi bị xâm hại; Bên cạnh đó cũng hướng dẫn phụ nữ về việc hạn chế sử dụng túi nilông rác thải nhựa ưu tiên sử dụng túi xách thân thiện với môi trường bằng chất liệu dễ phân hủy.
Hội viên phụ nữ nhận xe gắn máy làm phương tiện mưu sinh
Trước đó, Hội LHPN xã phối hợp UBND xã tổ chức trao phương tiện cho hộ nghèo thực hiện dự án “ Đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023” hỗ trợ phương tiện bán vé số lưu động trên địa bàn xã Trường Hoà. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 86.000.000 đồng được quy đổi thành 03 xe gắn máy, trao cho 03 hộ mới thoát nghèo hội viên phụ nữ nghèo được hỗ trợ phương tiện, hỗ trợ đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thực hiện theo dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng giúp tăng thu nhập cho người nghèo tham gia và góp phần giảm nghèo tại địa phương nhằm tránh tái nghèo.
Ngoài ra, Hội LHPN xã cũng tổ chức duy trì nâng chất mô hình tổ “ Phụ nữ giúp nhau mua BHYT”  có 03 tổ với 62 thành viên góp vốn mua được 12 thẻ BHYT cho 12 chị phụ nữ khó khăn với số tiền 10.400.000 đồng. thong qua chương trình này giúp cho chị em có được thẻ BHYT để thăm khám và điều trị bệnh, giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình đồng thời chị em có điều kiện chăm sóc sứa khoẻ thường xuyên nhất là đối với hội viên nghèo, cao tuổi.
Hội LHPN xã trường Hòa