Tưng bừng các hoạt động chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu

Thứ năm - 08/02/2024 09:38 165 0
* Xã Phan: tổ chức “Phiên chợ Tết 0 đồng”
Nhằm chăm lo, giúp đỡ cho hội viên phụ nữ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết Giáp thìn năm 2024 và tích cực hưởng ứng phong trào “Huyện Dương Minh Châu chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Vào lúc 08 giờ, tại UBND xã Phan. Hội LHPN huyện phối hợp cùng LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình “Phiên chợ Tết 0 đồng”.
Tại Chương trình, các gian hàng đã hỗ trợ 75 phần quà gồm nhu yếu phẩm phục vụ ngày Tết, mỗi phần trị giá 400.000 đồng với tổng số tiền 30.000.000 đồng. Giúp chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết, ấm áp và hạnh phúc.
Phiên chợ Tết 0 đồng tại xã Phan
* Xã Bàu Năng: quan tâm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có một cái Tết đầm ấm.
Vừa qua, Hội LHPN xã Bàu Năng tổ chức phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tư tin, trách nhiệm và tiến bộ” thực hiện chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” đến cán bộ chi, tổ hội và 100 hội viên, phụ nữ. Tại buổi phát động của Hội LHPN xã Bàu Năng có 6/6 chi hội tham gia ký kết.
Quang cảnh ký kết phong trào thi đua của Hội LHPN xã Bàu Năng
    Cùng ngày, tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN xã Bàu Năng đến thăm và tặng quà cho 02 trẻ em mồ côi khác có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2.200.000 đồng. Trong đó tiền mặt 1.000.000 đồng, quà 1.200.000 đồng, giúp các em có được một cái Tết đầm ấm, vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.
Hội LHPN xã Bàu Năng trao quà và tiền cho trẻ mồ côi
    Trước đó, Hội LHPN 02 xã (Bàu Năng  và Suối Đá) vận động Mạnh Thường quân tổ chức trao 626 phần quà với số tiền 193.000.000 đồng.
* Hội LHPN xã Chà Là:
Ngày 01/02/2024, tại Hội trường UBND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, Hội LHPN xã Chà Là tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; phát động phong trào thi đua và tặng quà Tết cho cán bộ.

Tại hội nghị, Hội đã tổ chức khen thưởng cho 04 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Đồng thời tặng 04 thẻ Bảo hiểm y tế cho 04 chi hội trưởng, tiếp tục phát động 04 chi hội hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào nuôi heo đất gây quỹ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học năm 2024.
    Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã Chà Là đã trao tặng 20 phần quà cho 20 cán bộ Hội nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, nhằm kịp thời động viên tinh thần cán bộ Hội tiếp tục tham gia tốt công tác Hội và các phong trào phụ nữ tại địa phương, tổng kinh phí tặng quà cho cán bộ Hội, tặng BHYT cho chi hội trưởng và khen thưởng là 14.000.000đ đồng.

Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, trước đó, Hội LHPN xã đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ và trao tặng 10 phần quà cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Bình Linh, mỗi phần trị giá 300.000đ, tổng kinh phí là 3.000.000đ, nhằm phần nào chia sẻ khó khăn đem lại chút ấm áp cho hội viên nhân dịp Tết đến xuân về.
* Thị trấn Dương Minh Châu, Suối Đá: tổ chức Hội thi gói bánh tét
Trong không khí mừng xuân Giáp Thìn năm 2024, Hội LHPN Thị Trấn DMC và xã Suối Đá phối hợp cùng các ngành tổ chức Hội thi gói bánh Tét, giúp cho chị em có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương để cán bộ, hội viên, phụ nữ, trẻ em đón một mùa xuân ấm áp, an lành.

Hội thi gói bánh Tét mừng Xuân Giáp Thìn của Hội LHPN Thị Trấn DMC
Mỹ Lệ