Phụ nữ Long Thành Trung tổ chức phiên chợ "Xuân yêu thương - tết nghĩa tình"

Thứ tư - 07/02/2024 11:25 79 0
Chiều ngày 05/02/2024, tại hội trường UBND phường Long Thành Trung, Hội LHPN phường Long Thành Trung tổ chức phiên chợ 0 đồng "Xuân yêu thương - tết nghĩa tình" với hơn 80 hội viên tham gia. Đến dự, có chị Nguyễn Thu - Chủ tịch hội LHPN thị xã Hoà Thành, ông Trần Trọng Duy - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường Long Thành Trung, bà Trang Lê Huynh - Phó chủ tịch UBND phường Long Thành Trung.
Hội viên, phụ nữ phấn khởi đi chợ 0 đồng
      Hội đã chuẩn bị hơn 20 loại sản phẩm gồm: bánh, kẹo, trứng, đường, sữa, bánh tráng ... và 01 gian hàng "đổi rác thải nhựa - lấy nhu yếu phẩm" gồm hơn 6 lại rau củ quả nhằm tuyên truyền cho người dân ý thức phòng chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilong. Mỗi người tham gia phải xách giỏ đi chợ và mang theo vỏ chai nhựa để đổi lấy rau củ quả và sẽ được phát 8 phiếu đi chợ để lựa chọn những món hàng cần thiết cho gia đình mình. Hội cũng tổ chức "gian hàng áo dài 0 đồng" để chị em lựa chọn cho mình những chiếc áo dài đẹp đón xuân. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 15 triệu đồng do chị Phạm Thị Anh Thư - ngụ khu phố Long Thới tài trợ.
      Dịp này, Hội LHPN phường tổ chức triển khai chủ đề năm 2024 "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội", phát động phong trào thi đua "Phụ nữ Long Thành Trung tự tin - trách nhiệm - tiến bộ", hái hoa dân chủ tìm hiểu luật bình đẳng giới. Đồng thời, trao 20 phần quà tết cho các chị uỷ viên Ban chấp hành, tổ trưởng tổ vay vốn, các dì nguyên là lãnh đạo Hội, mỗi phần trị giá 300.000đ để các dì vui xuân đón Tết.
     Trước đó, Hội LHPN phường Long Thành Trung tổ chức trao 100 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn khu phố Long Chí, trị giá mỗi phần quà 300.000 đ gồm gạo và nhu yếu phẩm, tổng trị giá 30.000.000đ từ nguồn vận động Mạnh thường quân là bà Sunduy Nguyen (Việt Kiều Mỹ) - ngụ khu phố Long Chí. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần cùng địa phương chăm lo, chia sẽ một phần khó khăn cho người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn.
Hội LHPN phường Long Thành Trung