Long Thành Nam: Chú trọng quan tâm, chăm lo cho hội viên, phụ nữ

Thứ tư - 07/02/2024 11:21 118 0
Chiều ngày 31/01/2024, tại trung tâm VHHTCĐ xã Long Thành Nam, Thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh.Hội LHPN xã tổ chức phát động và truyền thông phong trào thi đua. Đến dự có Đ/c Nguyễn Thuỵ Nhã Trúc – PCT Hội LHPN thị xã cùng BCH và 50 hội viên phụ nữ tham dự.
Phát động và truyền thông phong trào thi đua “Phụ nữ Long Thành Nam Tự tin - Trách nhiệm - Tiến bộ” gắn với tìm pháp luật về bình đẳng giới
          Tại Hội nghị, Đ/c Trần Thị Thu Cúc – Chủ tịch Hội LHPN xã đã phát động và truyền thông phong trào thi đua “Phụ nữ Long Thành Nam Tự tin - Trách nhiệm - Tiến bộ” gắn với tìm pháp luật về bình đẳng giới; kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về giáo dục đời sống gia đình, giáo dục làm cha mẹ, phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trẻ em có 50 chị dự. Nhằm đa dạng hình thức tuyên truyền, Hội tổ chức hỏi đáp nhanh, hái hoa dân chủ giúp chị em nâng cao kiến thức có 10 chị tham gia trả lời câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được nhận 1 phần quà của BTC.
Trao quà “hái hoa dân chủ”
     Cùng ngày, Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” gồm các mặt hàng gạo, đường, mì, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương, bánh và các loại rau củ quả.Trao 30 phiếu đi chợ cho hội viên phụ nữ, công nhân khu nhà trọ trị giá 6 triệu đồng. Hội LHPN xã tiếp tục tuyên truyền vận động trong CB, HV trên địa bàn mang giỏ xách đi chợ nhằm từ bỏ thói quen sử dụng túi nilong, góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ngoài ra, Hội LHPN xã còn phối hợp Hội Nạn nhân CĐDC trao 80 phần quà cho phụ nữ nghèo, khuyết tật, công nhân, nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mì, đường, bột ngọt, dầu ăn,… tổng chi phí 24.000.000 đồng do MTQ tài trợ.
Trao quà cho phụ nữ nghèo, khuyết tật, công nhân, nhà trọ
                                             HỘI LHPN XÃ LONG THÀNH NAM