Hội LHPN xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành : Tổ chức ra mắt “Tổ Phụ nữ đọc sách, báo” và tổ chức triển khai Phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”

Thứ tư - 05/04/2023 22:15 710 0

Sáng ngày 05/4/2023, tại Hội trường Khối vận xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức ra mắt “Tổ phụ nữ đọc sách, báo”. Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Võ Thị Hạnh - Thị Uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành và các chị trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã. Được biết, “Tổ Phụ nữ đọc sách, báo” của Hội  LHPN xã Long Thành Nam ra mắt với 07 thành viên do Chị Tạ Thị Sót - Chi hội trưởng ấp Long Khương - làm Tổ trưởng.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Long Thành Nam trao Quyết định thành lập Tổ Phụ nữ đọc sách, báo

Tại buổi ra mắt tổ đã thảo luận đóng góp ý kiến thống nhất Quy chế sinh hoạt định kỳ của tổ vào ngày 10 hằng tháng. Thông qua việc ra mắt Tổ Phụ nữ đọc sách, báo, nhằm góp phần xây dựng và hình thành thói quen đọc sách báo của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân vận dụng những kiến thức thông tin được tiếp cận và thực tiễn cuộc sống, tạo giá trị về tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn xã, tạo sân chơi giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm sống với nhau đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng.

Dịp này, Hội LHPN xã  Long Thành Nam tổ chức triển khai Phong trào Thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”, nhiệm kỳ 2021-2026 và tổ chức thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về  Phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”. Hội thi được diễn ra với sự tham gia của hơn 40 cán bộ, hội viên phụ nữ các ấp tham dự. Thông qua Hội thi giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua; cụ thể hóa các nội dung của Phong trào thi đua và từng bước đi vào thực tiễn cuộc sống. Kết thức Hội thi, Ban Tổ chức trao 10 phần quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ trả lời xuất sắc nhất.

Cùng ngày, Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà, Chương trình đã thu hút hơn 40 hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn xã tham gia. Các chị phân loại rác thải nhựa như chai nhựa, giấy vụn,…không còn sử dụng mang đến đổi lấy nhu yếu phẩm như: gạo, đường, muối, nước tương, nước mắm, mì gói và rau, củ quả các loại… Kết quả  thu được hơn 85 kg rác thải nhựa. Số tiền thu được từ bán phế liệu sẽ được Hội dùng để mua quà cho Chương trình lần sau. Đổi rác thải lấy quà tặng là việc làm thiết thực, có ý nghĩa lớn, không chỉ là quà nhu yếu phẩm mà quan trọng hơn là nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và người dân về việc tái chế và tái sử dụng rác thải nơi mình đang sinh sống, để cùng cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường ngày thêm xanh, sạch, đẹp hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.Hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn xã Long Thành Nam tham gia chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà

Duyên - Hội LHPN xã Long Thành Nam