Thị xã Hòa Thành: Đa dạng hóa các hoạt động thu hút phụ nữ tham gia hoạt động Hội

Thứ sáu - 28/04/2023 10:52 704 0

Hội LHPN xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

Sáng ngày 24/4/2023, tại văn phòng Hội LHPN xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2023. Tại Chương trình, Hội đã trao vốn với hình thức hỗ trợ không lãi suất cho 04 chị có hoàn cảnh khó khăn để chăn nuôi, mua bán nhỏ lẻ, mỗi chị nhận 5.000.000 đồng.

Cùng ngày, hưởng ứng phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Phụ nữ Tây Ninh - vì một Việt Nam xanh” do Hội LHPN tỉnh Tây Ninh phát động. Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức ra quân trồng cây xanh nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp nơi công sở. Tại buổi ra quân, hội viên, phụ nữ xã Trường Hòa đã tổ chức trồng 50 chậu hoa trăm ổi và 20 chậu hoa hồng, với kinh phí thực hiện hơn 8.000.000 đồng. Qua việc phát động trồng và chăm sóc vườn hoa công sở nhằm tạo nên sự chuyển biến về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ công chức, hội viên, phụ nữ và người dân trong việc chung tay bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Trường Hòa trồng cây nơi công sở

Hội LHPN xã Trường Tây tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và Hội thi hái hoa dân chủ

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập Cộng đồng xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em; chủ trương, chính sách pháp luật về chuyển đổi số. Đến dự chương trình có bà Võ Thị Hạnh - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành, bà Lâm Thị Mỹ Huyên, Phó Phòng LĐTBXH thị xã Hòa Thành; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trường Tây và với hơn 60 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã nghe bà Lâm Thị Mỹ Huyên - Phó Phòng LĐTBXH thị xã Hòa Thành tuyên tuyền phòng chống xâm hại trẻ em (dấu hiệu nhận biết và dạy trẻ cách phòng, chống,…) nhằm nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng cho phụ huynh và trẻ em góp phần thúc đẩy sự quan tâm của gia đình trong việc phòng, chống xâm hại trẻ em. Ngoài ra, các đại biểu được tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan chuyển đổi số; hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Tây Ninh smart, quan tâm kênh zalo chuyển đổi số quốc gia và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến....có 50 người tham gia cài đặt Tây Ninh Smart.

Tiếp đến, Hội LHPN xã tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 10 phần quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ trả lời xuất sắc nhất.

Bà Võ Thị Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng tham gia thi hái hoa dân chủ cùng hội viên

Hội LHPN xã Trường Hòa và Trường Tây