Chà Là: Ra mắt mô hình "1+1" và "3 có, 3 biết" vì cuộc sống phụ nữ tổt đẹp hơn

Thứ năm - 25/04/2024 21:35 35 0
Vừa qua, Hội LHPN xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu tổ chức ra mắt mô hình “1 + 1” do chị Hà Thị Yến - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Bình Linh, làm Tổ trưởng, gồm có 7 thành viên. Nhân dịp ra mắt, Chi hội phụ nữ ấp Bình Linh đã trao vốn khởi nghiệp cho 03 chị với tổng số tiền 15.000.0000 đồng, nhằm giúp đỡ chị em khó khăn có nguồn vốn làm ăn, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình, thời gian cho mượn là một năm không lãi suất.
Chị Trần Thị Mai CT. Hội LHPN xã trao Quyết định Ra mắt mô hình “1+1”
   Cùng ngày, Hội ra mắt mô hình “3 có, 3 biết” tại chi hội phụ nữ ấp Ninh Hưng 1 với nội dung “Có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động, biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và biết nhu cầu hội viên, phụ nữ”.
Trao vốn khởi nghiệp cho hội viên tại buổi ra mắt mô hình 1+1
   Mô hình này nhằm phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ chi, tổ Hội tại ấp, nhằm tiếp tục xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên, nâng cao chất lượng và số lượng tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.
Nhãn
    Tại buổi ra mắt chi hội phụ nữ ấp Ninh Hưng 1 đã tặng 05 phần quà cho 05 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.
   Ngoài ra, Hội còn vận động gia đình chị Trần Thị Kim Duyên – MTQ Việt Kiều Singapore trao tặng 50 phần quà cho hội viên phụ nữu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, tổng kinh phí là 15.000.000đ, gồm có gạo, dầu ăn, và các nhu yếu phẩm khác.
Chị Trần Thị Mai_CT.Hội LHPN xã đứng bên phải cùng với chị Trần Thị Kim Duyên đại diện gia đình cùng trao tặng quà.
    Trước đó, Hội LHPN xã Chà Là đã thực hiện nâng cấp sửa chữa tuyến đường giao thông nông thôn nội đồng tại tổ 13 ấp Bình Linh, xã Chà Là. Hội đã phối hợp UBND xã Chà Là, cùng ban quản lý ấp Bình Linh vận động người dân có đất trên tuyến đường này hiến đất mỗi bên 1m ngang, tổng chiều dài tuyến đường là 800m, với số tiền là hơn 500.000.000 đồng.
Hội LHPN xã Chà Là thực hiện nâng cấp, sửa chữa tuyến đường giao thông nông thôn
   Qua đó, góp phần giúp người dân có thể vận chuyển hàng nông sản được dễ dàng hơn. Ngoài ra các công trình của Hội LHPN xã Chà Là thực hiện đã góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

TRẦN MAI