Phường Long Thành Trung tích cực chăm lo hỗ trợ phụ nữ và trẻ em

Thứ sáu - 21/06/2024 08:22 241 0
Sáng ngày 08/6, tại Hội trường UBND phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN phường phối hợp UBND phường tổ chức lễ bàn giao phương tiện sinh kế thuộc dự án Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo năm 2024, hỗ trợ phương tiện bán vé số lưu động. Đến dự lễ có bà Trang Lê Huynh - Phó chủ tịch UBND phường Long Thành Trung cùng đại diện 8 hộ gia đình được nhận vốn.

Tại buổi lễ đã tổ chức trao 01 xe máy 50 phân khối, 05 xe đạp điện 02 bánh và 02 xe máy điện 02 bánh cho 08 hộ thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn. Trong đó có 04 hộ là hội viên phụ nữ nghèo, khuyết tật. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 134.032.500 đồng; kinh phí thu hồi sau khi kết thúc dự án của các hộ tham gia dự án theo quy định tại Thông tư 55/2023/TT-BTC ngày 15/8/2023 của Bộ Tài chính. Hội LHPN phường sẽ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các chị phụ nữ được nhận vốn, hỗ trợ nâng cao kỹ năng, kiến thức cần thiết để thực hiện dự án, khởi sự kinh doanh nhằm tạo việc làm, thu nhập bền vững, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo.
      Nhằm thực hiện khâu đột phát “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin” trong tổ chức sinh hoạt Hội, Hội LHPN phường đã phối hợp Đoàn phường tổ chức 01 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên, hội viên năm 2024 với hơn 60 người tham gia; hướng dẫn hội viên phụ nữ đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia để tham gia vào dịch vụ công trực tuyến.
       Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024, Hội LHPN phường phối hợp với UBND phường trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1.000.000 đ. Tổng kinh phí là 20 triệu đồng do vận động Mạnh thường quân là bà Phương Kim Vân - ngụ khu phố Long Thới hỗ trợ. Đồng thời, phối hợp tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước cho trẻ em trong thời gian nghỉ hè.

Trước đó, ngày 05/06/2024, tại trụ sở UBND phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN phường phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội phường tổ chức ra quân Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa" năm 2024 với hơn 100 cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng tham gia.

Sau buổi ra quân, Hội LHPN phường đã dọn dẹp vệ sinh và trồng các loại hoa xung quanh khuôn viên UBND phường, tuyên truyển vận động người dân thực hiện cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", xử lý các điểm rác thải trên địa bàn phường nhằm bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
      Hội LHPN phường Long Thành Trung