Long Thành Nam: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024 và hoạt động chăm lo phụ nữ, trẻ em

Thứ sáu - 21/06/2024 08:17 231 0
    Chiều ngày 13/6, tại Trung tâm VH.TDTT.HT Cộng đồng xã Long Thành Nam, Hội LHPN xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024.
    Tại Hội nghị lãnh đạo Hội LHPN thị xã, lãnh đạo Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong 6 tháng đầu năm và định hướng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.
Lãnh đạo Hội LHPN thị xã Hòa Thành phát biểu chỉ đạo.
     Dịp này, Hội cũng đã ra mắt mô hình “1+1” (Một hội viên khá giúp 1 hội viên/ học sinh nghèo mua BHYT) góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương, tăng tỷ lệ người tham gia BHYT tự nguyện, tạo điều kiện hổ trợ cán bộ, hội viên khó khăn có nhu cầu tham gia BHYT tự nguyện trên tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau cùng vương lên trong cuộc sống.
Ra mắt mô hình “1+1” (Một hội viên khá giúp 1 hội viên/ học sinh nghèo mua BHYT)
    Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho phụ nữ nghèo khó khăn có vốn để mua bán nhỏ lẻ, nhân dịp này Hội cũng đã trao vốn khởi nghiệp không lãi xuất cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mỗi chị là 5.000.000 đồng, tổng cộng là 10.000.000 đồng do MTQ hồ trợ.
Trao vốn khởi nghiệp không lãi xuất cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
   Cùng ngày, Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa nhận quà, hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2024 gồm các nhu yếu phẩm và rau, củ, quả do chi hội ấp Long Khương, chi hội ấp Long Bình vận động và chị Huỳnh Thị Trưởng hổ trợ được 35 hội viên tham dự với tổng kinh phí trên 5.000.000 đồng, thu về 100kg rác thải nhựa.

Tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa nhận quà, hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2024.
    Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em Hội cũng đã tổ chức buổi truyền thông phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em năm 2024 với 30 hội viên tham dự nhầm góp phần nâng cao kiến thức và một số biện pháp phòng chống nguy cơ bị xâm hại.

Tổ chức buổi truyền thông phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em năm 2024.

Vừa qua Hội LHPN xã Long Thành Nam cũng đã phối hợp với chữ thập đỏ tổ chức trao quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 20 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và sữa mỗi phần trị giá 300.000 đồng với tổng số tiền là 6.000.000 đồng, đồng thời hội cũng đã đến thăm và tặng quà cho phụ nữ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bao gồm các nhu yếu phẩm (gạo, đường, dầu ăn, nước tương, mì,...) 5 phần quà mỗi phần trị giá 500.000 đồng tổng số tiền là 2.500.000 đồng do chị Huỳnh Thị Trường tài trợ.
Phối hợp với chữ thập đỏ tổ chức trao quà cho phụ nữ và trẻ em

Hội LHPN xã Long Thành Nam