Dương Minh Châu đồng hành cùng trẻ em

Thứ tư - 19/06/2024 09:56 89 0
Vừa qua, Hội LHPN xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã tổ chức hoạt động chung tay vì cộng đồng nhân ngày ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại trường Tiểu học Phước Minh B.
Tại chương trình, Hội phối hợp tổ chức các trò chơi có thưởng cho trẻ em như: nhảy bao bố, đá bóng, vượt rào bóp bóng, kéo co, hớt tóc miễn phí và tặng quà cho 210 trẻ em, mỗi phần quà trị giá 130.000 đồng. Đồng thời, đã hỗ trợ 29 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 45.000.000 đồng.
Quang cảnh tổ chức chương trình
    Bên cạnh đó, Hội LHPN 02 xã (Cầu Khởi và Chà Là) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ cụ thể như tổ chức ngày Tết thiếu nhi, trao học bổng,  gian hàng ẩm thực, tổ chức các trò chơi như ném banh vào rổ, thổi banh vào ly, trả lời các câu hỏi có thưởng….tạo được khí thế, vui tươi, sôi nổi, hưởng mùa hè ấm áp, quên đi những giờ căng thẳng trong học tập. Kết thúc chương trình. Hội LHPN 02 xã trao được 10 suất học bổng, suất suất trị giá 1.000.000 đồng/suất, tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đồng/phần, gồm balo, tập vỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật và hơn 300 phần bánh cho trẻ em trên địa bàn, số tiền 7.000.000đồng, số tiền mở gian hàng 21.000.000đồng. Tổng kinh phí thực hiện 38.000.000đồng.
Quang cảnh trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
    Trước đó, Hội LHPN 02 xã (Cầu Khởi và Chà Là) tổ chức sinh hoạt định kỳ mô hình “Chi hội an toàn cho trẻ em” tại 02 ấp trên địa bàn. Trong buổi sinh hoạt Chị Lê Bích Tuyền – Chủ tịch Hội LHPN xã tuyên truyền cho các em về các tệ nạn mà các cháu nân cẩn thẩn trong mùa hè là tệ nạn đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em, hướng dẫn các cháu về 5 nguyên tắc phòng, chống xâm hại. Kết thúc buổi sinh hoạt Hội LHPN xã đã  tặng 20 phần, quà bánh cho trẻ em với tổng số tiền 600.000đồng.
Quang cảnh trao quà cho các em sinh hoạt tại mô hình “Chi hội an toàn cho trẻ em” tại ấp Khởi Trung, xã Cầu Khởi
                                                                                                                         Mỹ Lệ