Tin hoạt động Hội cơ sở thị xã Trảng Bàng

Thứ năm - 11/07/2024 09:32 218 0
Tin hoạt động Hội cơ sở thị xã Trảng Bàng
* Hội LHPN phường Lộc Hưng
Sáng ngày 07/7, tại văn phòng khu phố Lộc Phước, phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng. Hội LHPN phường Lộc Hưng tổ chức các hoạt động nâng chất mô hình “tổ phụ nữ sống xanh”.

Chương trình diễn ra với các hoạt động thiết thực như: tuyên truyền, triển khai các quy định bảo vệ môi trường, phân loại rác thải trên địa bàn; trao 60 thùng chứa rác cho các hộ gia đình tại khu phố Lộc Phước, vận động hơn 100 hộ dân đăng ký thu gom rác thải với công ty thu gom xử lý rác thải, trao 50 túi thân thiện môi trường cho người dân và các thành viên của tổ phụ nữ sống xanh, dọn dẹp rác thải, nhổ cỏ chăm sóc tuyến đường hoa tại khu phố. Tổng kinh phí thực hiện 21.510.000 đồng.

Thông qua qua chương trình nâng chất “tổ phụ nữ sống xanh” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các quy định pháp luật về môi trường đến cộng đồng; từng bước giúp người dân thay đổi nhận thức chuyển thành hành vi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
* Hội LHPN xã Đôn Thuận
Ngày 26/6, Hội LHPN xã Đôn Thuận phối hợp với Hội LHPN xã Phước Bình, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức thực hiện Chương trình dự án 8 và đồng hành cùng Phụ nữ biên cương.

Hội LHPN xã Đôn Thuận đã vận động chị Lê Thị Hồng Nhung hội viên phụ nữ ấp Bà Nhã đóng góp 50 quyển tập và 2.000.000 đồng tiền mặt, tặng cho 05 em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 10 phần quà cho 10 phụ nữ dân tộc thiểu số khó khăn, khuyết tật, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Nâng tổng trị giá  5 suất học bổng và 10 phần quà trị giá 7.50574440.000 đồng.

Trước đó, Hội LHPN xã phát động phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, hội đã chọn trồng tuyến đường hoa tại tổ 7 ấp Thuận Lợi, hội đã vận động trồng 200 chậu hoa chuông vàng, tổng trị giá 10.000.000 đồng. kinh phí hội vận động chị em phụ nữ có đất trên tuyến đường tổ 7 ấp Thuận Lợi đóng góp. Mong muốn của chị em phụ nữ có tuyến đường hoa đẹp, khi đi tập thể dục ngắm hoa, góp phần thay đổi bộ mặt địa phương them xanh – sạch – đẹp.

Song song đó, Hội LHPN xã đã khởi công làm nền hạ, dặm vá và khai thông mương thoát nước tuyến đường tổ 11 ấp Sóc Lào, chiều dài 200m, kinh phí khoảng 25 triệu đồng, vận động hội viên đóng góp thực hiện.
* Hội LHPN xã Phước Bình:
Sáng ngày 03/7/2024, tại hội trường 15/3 xã  Đảng ủy xã Phước Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, bà Trần Bùi Thúy Loan – Quyền Chủ tịch UBND xã Phước Bình báo cáo nhanh kết quả giải quyết ý kiến đóng góp của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của xã trong 6 tháng đầu năm 2024. Có 7 ý kiến của các đại biểu xoay quanh các vấn đề như sau: 01 ý kiến  về việc giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ dôi dư; 05 ý kiến về việc nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn xã nhằm phục vụ người dân trong mùa mưa, 01 ý kiến về tình hình xả nước thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Thực hiện mô hình “3 có, 3 biết”   Hội phụ nữ xã vận động tặng 07 phần quà cho hội viên  hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì, 10 kg gạo, 1 chai nước tương, 01 kg đường cát. Tổng trị giá 4.675.000đ.
Trước đó, tại buổi sinh hoạt chi hội ấp Bình Thuận, Hội LHPN xã mời chị Trần Kim Hồng Ủy viên Ban Thường vụ, chuyên viên Hội LHPN thị xã tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó, Hội đã vận động Quỹ Phát Triển Tài Năng Việt, Phường 15, Quận 10, TPHCM, tặng 10 thùng sữa Nutifood cho trẻ em nghèo với tổng số tiền 3.850.000đ.

Hội LHPN phường Lộc Hưng - xã Đôn Thuận – Phước Bình