Trảng Bàng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Thứ sáu - 20/10/2023 05:52 128 0
Chiều ngày 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Trảng Bàng tổ chức họp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Dự họp mặtbà Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.
Đ/c Hồ Văn Hồng – PBT thường trực – Chủ tịch HĐND thị xã Trảng Bàng và Đ/c Trần Thanh Linh – UV.BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trảng Bàng tặng hoa cho các cô nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Thị ủy, Chủ tịch Hội LHPN thị xã qua các thời kỳ.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Trong 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN thị xã Trảng Bàng nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Trong sự phát triển chung của phong trào phụ nữ trong cả nước có sự đóng góp của phụ nữ thị xã Trảng Bàng. Thời gian qua, Hội LHPN các cấp cũng đa dạng hóa về hình thức, biện pháp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên; hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, sáng tạo khởi nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ phụ nữ đào tạo nghề, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình các hội viên phụ nữ…Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Hồ Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đánh giá cao sự đóng góp của Hội LHPN thị xã trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng ở từng giai đoạn lịch sử trong suốt chặng đường 93 năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội trong toàn thị xã cần bám sát định hướng, chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu thiết thực của hội viên, phụ nữ và Nhân dân để triển khai chương trình, nội dung hoạt động thiết thực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ hội tâm huyết, trách nhiệm với phong trào; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút hội viên.
Cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh trao bảng tương trưng hỗ trợ 30.000.000 đồng cho Hội LHPN thị xã để thực hiện dự án “Tín dụng học đường”
Cũng trong dịp này, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy đã hỗ trợ 30 triệu đồng và bà Nguyễn Thị Lê (Doanh nghiệp tư nhân Trường Đạt) ủng hộ 10 triệu đồng cho Hội LHPN thị xã để thực hiện dự án “Tín dụng học đường”.
Việt Khánh