Hội LHPN phường Long Hoa và Long Thành Bắc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Phong trào Thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 17/04/2023 04:17 635 0

Ngày 11/4/2023 và 13/4/2023, Hội LHPN phường Long Hoa và Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đồng loạt tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành Tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”, nhiệm kỳ 2021-202; tìm hiểu kiến thức pháp luật về Bình đẳng giới cũng như tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; biển đảo; biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia năm 2023.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao quà cho chị, em có câu trả lời suất xắc nhất, thông qua đó, Hội thi đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện các mặt công tác Hội; tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ; lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu phấn đấu; lấy sự hài lòng của phụ nữ làm thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành trao quà cho các thí sinh xuất sắc trong Hội thi hái hoa dân chủ tại phường Long Hoa

Dịp này, hai đơn vị cũng tổ chức Chương trình trao vốn hỗ trợ không lãi suất cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Kết quả, chương trình đã trao vốn cho 08 chị (Long Hoa: 04 chị có hoàn cảnh khó khăn; Long Thành Bắc: 04 chị khuyết tật); mỗi chị 5.000.000 đồng, với tổng số tiền 40.000.000 đồng. Qua đó, việc hỗ trợ vốn tạo điều kiện để hội viên, phụ nữ chăn nuôi, sản xuất, buôn bán phát triển kinh tế, từ đó ổn định cuộc sống.

Hội LHPN phường Long Thành Bắc trao vốn cho hội viên, phụ nữ khó khăn

Ngoài ra, Hội LHPN phường Long Hoa ra mắt “Tổ phụ nữ đọc sách báo” với 6 thành viên gồm Tổ trưởng, tổ phó và 4 thành viên. Định kỳ vào ngày 5 hàng quý tổ sẽ họp định kỳ để tuyên truyền, trao đổi với nhau về vấn đề liên quan đến phụ nữ, nắm tình hình hoạt động của chị em trong tổ đảm bảo tổ hoạt động thường xuyên, đảm bảo chất lượng.

Hạnh Duyên