Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp tuyên truyền trên địa bàn huyện Bến Cầu

Chủ nhật - 18/06/2023 21:21 255 0

Trong các ngày 15, 17 /06/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội LHPN thị trấn Bến Cầu và Hội LHPN xã Tiên Thuận cùng Trạm y tế xã, thị trấn các địa phương trên tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn mại dâm, ma túy, an toàn giao thông, lồng ghép tuyên truyền kỹ năng cho phụ nữ về giáo dục đời sống gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tham dự tuyên truyền tại các điểm có ông Võ Văn Buôl – Trưởng phòng Phòng chống TNXH&BĐG Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; bà Lê Thị Tuyền – Chủ tịch Hội LHPN huyện Bến Cầu; đại diện lãnh đạo Đội Hình sự, Đội cảnh sát điều tra về ma túy huyện Bến Cầu, Trạm y tế, Hội LHPN xã, thị trấn và hơn 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ  mỗi điểm trên địa bàn xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại thị trấn Bến Cầu

Tại buổi tuyên truyền, các chị phụ nữ đã được nghe các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện, Trạm y tế xã, thị trấn tuyên truyền về các giải pháp phòng chống tệ nạn mại dâm và thông tin các hình thức, thủ đoạn về tệ nạn xã hội như tệ nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc, mê tín dị doan; phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của như phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng đôi, hàng ba, chở quá số người quy định, uống rượu bia khi tham gia giao thông và các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet hiện nay, được cung cấp số điện thoại đường dây nóng nhằm giúp cho tất cả mọi người có thể liên hệ khi cần thiết; hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; hướng dẫn, truyền đạt kiến thức về sức khoẻ sinh sản cho bà mẹ và trẻ em, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn và ung thư đường sinh sản, hướng dẫn tiêm phòng đầy đủ và phòng chống các bệnh lây truyền từ cha mẹ sang con. Các chị được giao lưu và trả lời câu hỏi về các kỹ năng cần thiết cho phụ nữ, về giáo dục đời sống gia đình và nhận 20 phần quà hấp dẫn, được phát tài liệu và quạt nhựa cầm tay in nội dung tuyên truyền.

“Quầy hàng Nhận và Cho” đơn vị xã Tiên Thuận

Cùng ngày, Hội đã tổ chức thực hiện mô hình “Quầy hàng Nhận và Cho” với phương châm “Yêu thương là cho đi và nhận lại” trao tặng quần áo, hơn 300 kg rau củ và nhu yếu phẩm được trưng bày lên gian hàng tặng cho chị em miễn phí; 30 phần quà (200.000đ/phần) cho phụ nữ nghèo, cận nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 6.000.000 đồng.

Thanh Loan - Thanh Thảo