Hội LHPN phường Long Thành Bắc mắt mô hình tổ “phụ nữ tập thể dục buổi sáng”

Thứ tư - 29/03/2023 23:32 610 0

Sáng ngày 25/3/2023 tại Sân vận động phường Long Thành Bắc (thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh), Hội LHPN phường ra mắt mô hình tổ "Phụ nữ tập thể dục buổi sáng", với hình thức đi bộ có 9 thành viên do chị Nguyễn Kim Định - Chi hội phó phụ nữ khu phố Long Tân làm tổ trưởng.

Tại buổi ra mắt, các ch thống nhất theo quy chế của tổ tập trung tại hội trường Trung tâm học tập cộng đồng phường vào lúc 5h30 phút, đi bộ từ 20 - 30 phút vào mỗi buổi sáng. Tổ sinh hoạt định kỳ vào ngày 15 tây tháng cuối quý. Nhằm khích lệ tinh thần của chi em, Hội trao tặng cho tổ 9 cái thun và 9 cái nón, tổng kinh phí 1.500.000 đồng.

Thời gian qua, thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Mỗi phụ nữ chọn một môn thể thao quần chúng để rèn luyện sức khỏe”. Hội LHPN phường Long Thành Bắc duy trì các mô hình Thể dục, thể thao như CLB “phụ nữ tập thể dục dưỡng sinh” và nhiều loại hình thể thao thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng.

Các hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng. Hội vận động mỗi hội viên, phụ nữ tự chọn cho mình một môn thể thao yêu thích, phù hợp để tập luyện hằng ngày với phương châm “tập luyện thể thao không chỉ là giữ gìn sức khỏe mà còn là một cách làm đẹp” như dân vũ, đi bộ, thể dục dưỡng sinhQua khảo sát, lấy ý kiến trong hội viên phụ nữ thống chọn môn Thể dục, thể thao “đi bộ” phù hợp với mọi lứa tuổi tham gia tập thể dục.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội LHPN phường Long Thành Bắc trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ "Phụ nữ tập thể dục buổi sáng"

Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội LHPN phường Long Thành Bắc nhận định, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia rèn luyện sức khỏe trong CLB “phụ nữ tập thể dục dưỡng sinh” tổ “phụ nữ tập thể dục buổi sáng” thực sự khơi dậy tinh thần “Sống khoẻ mỗi ngày” trong các cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn phường.

Hội LHPN phường Long Thành Bắc