Hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được tập huấn về khởi sự kinh doanh với các mô hình phụ nữ phát triển kinh tế tại gia

Thứ ba - 10/01/2023 21:56 555 0

Ngày 11.01, Lễ phát động Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế và tập huấn khởi sự kinh doanh với mô hình phát triển kinh tế tại gia” do Hội LHPN tỉnh Tây Ninh phối hợp Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức tại Hội trường Thành ủy Tây Ninh. Tham dự chương trình có bà Phan Thị Thùy Vân, chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; thạc sĩ Nguyễn Đông Triều – Giảng viên lớp tập huấn, đại diện Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam; đồng chí Trưởng, phó Ban, cán bộ các Ban Chuyên môn Hội LHPN tỉnh; các đồng chí là Lãnh đạo/đại diện Lãnh đạo Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố, Hội Phụ nữ LLVT tỉnh; đặc biệt là sự có mặt của 200 chị phụ nữ thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có mong muốn khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp trong phát triển mô hình kinh tế gia đình nhằm tăng thu nhập.

Toàn cảnh Lễ phát động Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế và tập huấn khởi sự kinh doanh với mô hình phát triển kinh tế tại gia”

Phát biểu tại Lễ phát động Chương trình, bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn các chị em tích cực, mạnh dạn trao đổi, tương tác cùng giảng viên, nhất là việc chia sẻ những ý tưởng, dự định hoặc kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của bản thân để cùng thảo luận tìm kiếm những ý tưởng mới, hay giải pháp hiệu quả để thực hiện trong bài dự thi hoặc mô hình kinh tế tại gia của chị em trong thời gian tới và cám ơn Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế-Hội LHPN Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã quan tâm đưa Chương trình về Tây Ninh, góp phần đa dạng hóa mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc của Hội LHPN tỉnh.

Bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày với sự giảng dạy, hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Đông Triều – Giảng viên nhiều kinh nghiệm của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam. Bên cạnh những kiến thức, nội dung về khóa học, chị em sẽ được trang bị cách tìm ý tưởng kinh doanh, các loại hình kinh doanh, các bước bắt đầu kinh doanh, cách quảng bá, cách tính giá bán và lợi nhuận, v.v,...và đặc biệt là được hướng dẫn cách thực hiện Bài thi “Phụ nữ tự tin làm kinh tế” để tham gia dự thi, qua đó, BTC Chương trình chọn ra 03 bài/dự án xuất sắc nhất và khả thi nhất để trao giải thưởng và tài trợ vốn thực hiện trong dịp sơ kết, tổng kết thực hiện Chương trình giai đoạn 2022-2023.

Thạc sĩ Nguyễn Đông Triều - Giảng viên chia sẻ các nội dung tập huấn.

Được biết, Với mục tiêu tăng cường hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, xã biên giới, trong đó tập trung vào nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và giáo dục chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, qua đó xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, hỗ trợ thúc đẩy bình quyền trong xã hội, tháng 11 năm 2022, Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027 thực hiện chương trình WomenRise “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe”, đồng thời triển khai nội dung thực hiện Chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2023 với tên gọi “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” tại 10 tỉnh/thành phố, trong đó có tỉnh Tây Ninh.

Ban TG – CSLP