Thành phố Tây Ninh: Tăng cường sự tham gia quản lý Nhà nước của Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở

Thứ sáu - 14/07/2023 08:07 208 0
Sáng ngày 13.7, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh do bà Huỳnh Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố làm Trưởng đoàn có buổi làm việc đối với UBND phường Ninh Thạnh về việc bảo đảm cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tham gia quản lý Nhà nước.
      Theo báo cáo của UBND phường Ninh Thạnh, từ năm 2022 đến nay, UBND phường đảm bảo thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tham gia quản lý Nhà nước đúng theo quy định.
Bà Huỳnh Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố phát biểu kết luận tại buổi làm việc
      Cụ thể như, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ hoạt động của Hội và chi chế độ, kinh phí cho các hoạt động của Hội kịp thời, đúng quy định. Công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ nữ và cán bộ Hội luôn được cấp ủy, chính quyền phường Ninh thạnh chú trọng, quan tâm thực hiện.
      Bên cạnh đó, trong thời gian qua UBND phường còn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội phường thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và phụ nữ yếu thế với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.
      Ngoài ra, từ năm 2022 đến nay Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã tích cực hỗ trợ cho gần 40 hội viên phụ nữ vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế với tổng số tiền giải ngân hơn 1,5 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cùng cấp ủy, chính quyền phường Ninh Thạnh đã trao đổi, đóng góp một số ý kiến để Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tham gia các hoạt động quản lý Nhà nước ở địa phương.
      Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao công tác bảo đảm cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tham gia quản lý Nhà nước trong thời gian qua của UBND phường Ninh Thạnh. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Hội Liên hiệp Phụ nữ phường thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ cũng như các vấn đề liên quan đến quản lý Nhà nước./.
Hà Nam camera bt