Hội nghị đối thoại giữa hội viên phụ nữ xã An Thạnh với cấp ủy, chính quyền

Thứ ba - 22/08/2023 23:15 143 0
Sáng ngày 18/8, Hội LHPN xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tham mưu Đảng ủy tổ chức Hội nghị đối thoại giữa hội viên phụ nữ với cấp ủy, chính quyền. Tham dự có đồng chí Hồ Hữu Đức - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu; đồng chí Ngô Hoàng Cương - Bí thư Đảng ủy xã, chủ trì hội nghị; cùng các Ban ngành, đoàn thể xã, ban quản lý 03 và hơn 10 chị hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Hội viên phụ nữ đóng góp ý kiến tại hội nghị
Tại Hội nghị đồng chí Võ Thị Thanh - PBT. Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông báo đến các đại biểu dự Hội nghị những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương 08 tháng đầu năm 2023 và trả lời những ý kiến phản ảnh, kiến nghị đã ghi nhận trước đó.
Cũng trong buổi Hội nghị, đại diện người dân xã An Thạnh đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: thực trạng vứt rác bừa bãi trên trục đường Xuyến Á; mương, cống thoát nước ở một số tuyến đường còn chưa đảm bảo; các tiểu thương lấn chiếm lòng lề đường tại Chợ An Thạnh và sử dụng loa phóng thanh để thu hút khách hàng gây ra ô nhiễm tiếng ồn; cần quan tâm nhiều hơn về tình hình đảm bảo an toàn giao thông ở các tuyến đường liên ấp, kiến nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở khu vực trường học trên đường Xuyên Á; dự án “Đại An” khu vực Vàm Cây Sao đã có phương án giải quyết hay chưa?...
Qua buổi tiếp xúc có 06 lượt ý kiến góp ý xoay vấn đề về lĩnh vực môi trường, rác thải, hộ dân kinh doanh lấn chiếm lồng lề đường, cống thoát nước, vấn đề hộ dân chưa đăng ký thu gom rát trên địa bàn xã. Đại diện lãnh đạo UBND xã đã giải trình và ghi nhận 02 ý kiến sẽ chỉ đạo ngành chuyên môn thực hiện trong thời gian tới.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thạnh tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo nghề kỹ thuật nấu ăn năm 2023 cho hơn 30 học viên tham dự.
Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng... các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và kỹ thuật phục vụ bàn ăn. Thời gian khóa học là 33 ngày, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Thông qua lớp đào tạo ngắn hạn này, các học viên có thể tự chế biến các món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện cuộc sống cho bản thân cũng như gia đình./.
Hội LHPN xã An Thạnh