Hòa Thành: Triển khai chính sách/đề án liên quan đến phụ nữ năm 2024

Thứ ba - 16/04/2024 05:07 76 0
Ngày 08/4, tại hội trường Khối Đoàn thể thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh,  Hội LHPN thị xã Hòa Thành tổ chức Chương trình trao vốn không lãi suất cho phụ nữ yếu thế giai đoạn 2022-2024 và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ thuộc hộ mới thoát nghèo nâng cao đời sống năm 2024.

Qua các bước khảo sát nhu cầu thực tế của chị em trên địa bàn. Tại Hội nghị, Hội LHPN thị xã quán triệt mục đích, yêu cầu của Chương trình. Kết quả, hỗ trợ vốn cho 34 hội viên, phụ nữ là đối tượng phụ nữ khuyết tật, yếu thế, mới thoát nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi chị từ 5 đến 10 triệu đồng, tổng kinh phí là 200 triệu đồng. Hình thức hỗ trợ không lãi suất 01 năm, mỗi tháng thu hồi 500 - 1 triệu đồng/trường hợp để chuyển trả mạnh thường quân (thời gian thu hồi từ tháng thứ 3 sau khi nhận vốn).
    Bên cạnh hỗ trợ vốn, các cấp Hội còn hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm mua bán, chăn nuôi, hướng dẫn chị em sử dụng vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả và tuyên truyền, vận động chị em tham gia các phong trào, cuộc vận động do Hội và địa phương phát động.
     Đây là Chương trình do mạnh thường quân hỗ trợ nhằm mục đích giúp chị em hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu, có điều kiện làm ăn, chăn nuôi, mua bán phát triển kinh tế gia đình, nhất là những hộ mới thoát nghèo nâng cao đời sống.

Dịp này, Hội LHPN thị xã tổ chức tuyên truyền về nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành Tự tin - trách nhiệm - tiến bộ” năm 2024 có 50 chị dự.
                                                                   HỘI LHPN THỊ XÃ HÒA THÀNH