Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân phường Lộc Hưng

Thứ tư - 24/05/2023 22:15 443 0

Ngày 24/05/2023, tại Hội trường UBND phường Lộc Hưng, Hội LHPN phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường năm 2023; truyền thông nâng cao nhận thức về Luật bình đẳng giới. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Hải – Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó bí thư – Chủ tịch UBND phường, ông  Võ Văn Phèo – Thường vụ đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường, cùng 57 hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Quang cảng buổi đối thoại

Tại buổi làm việc, Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hải -Thị ủy viên – Bí thư đảng ủy phường báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm của đảng bộ phường; đại biểu tham dự đối thoại phát biểu 13 ý kiến, kiến nghị về vấn đề mình quan tâm, xoay quanh các lĩnh vực phát triển kinh tế, giao thông đô thị, môi trường, giáo dục, đất đai,...

Các ý kiến phản ánh thuộc thẩm quyền của UBND phường được các đồng chí lãnh đạo trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Tuy nhiên hội viên, phụ nữ phường đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm hơn nữa trong công tác quản lý đất công của phường và chấn chỉnh công chức chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ tránh gây phiền hà đến nhân dân.

Dịp này, đồng chí Phạm Hồng Tiếng – Chủ tịch Hội LHPN phường Lộc Hưng lồng ghép triển khai tuyên truyền một số nội dung như: Luật Bình đẳng giới, tập huấn tuyên truyền nâng cao năng lực cho  cán bộ Hội thời kỳ hội nhập quốc tế và hướng dẫn cài đặt phần mềm VneID và hường dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ công cho hội viên.

Qua tuyên truyền các chị được hiểu thêm về Luật Bình đẳng giới, tại sao phải thực hiện Bình đẳng giới, làm thế nào để cán bộ hội có thể tuyên truyền một cách hiệu quả cho hội viên phụ nữ và người dân một cách hiệu quả hơn về những Chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ mới. Góp phần thực hiện tốt những hoạt động, phong trào Hội nâng cao chất lượng hoạt động hội ngày càng tốt hơn thu hút hơn./.

HỘI PN LỘC HƯNG