Hội LHPN huyện Bến Cầu tổ chức giám sát việc thực hiện luật bình đẳng giới tại xã Long Phước

Thứ ba - 18/04/2023 22:27 209 0

Sáng ngày 18/4/2023, tại UBND xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Đoàn giám sát của Hội LHPN huyện do đồng chí Lê Thị Tuyền - Chủ tịch Hội LHPN huyện làm Trưởng đoàn, cùng tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo các ngành: UB.MTTQVN huyện, Phòng LĐTB&XH huyện, Đoàn TNCS Hồ Chính Minh huyện, Hội Cựu Chiến binh huyện và Liên đoàn lao động huyện. Tại đây, đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện Luật Bình đẳng giới trên địa bàn xã Long Phước.

Tại buổi giám sát, đại diện UBND xã Long Phước đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Luật Bình đẳng giới từ năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, nêu những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đoàn giám sát ghi nhận sự nỗ lực của UBND xã Long Phước trong công tác thực hiện Luật Bình đẳng giới, qua đóp, các thành viên trong đoàn đóng góp nhiều ý kiến, hướng dẫn chi tiết để Đảng ủy, chính quyền, đặc biệt là Hội LHPN xã thực hiện công tác bình đẳng giới bảo đảm hơn, nhất là công tác tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Quang cảnh buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Thị Tuyền – Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao những kết quả mà UBND xã Long Phước đã thực hiện trong thời gian qua và chia sẻ những khó khăn mà UBND xã gặp phải, đồng thời cũng đề nghị UBND xã, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện Luật Bình đẳng giới bằng nhiều hình thức, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là phụ nữ về thực hiện Luật Bình đẳng giới, đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện tốt công tác thực hiện Luật Bình đẳng giới tại địa phương.

Hội LHPN huyện Bến Cầu