Tân Biên: mở lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Hội

Thứ ba - 11/04/2023 01:27 324 0

Từ ngày 04/4 đến 10/4/2023, tại Hội trường Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN huyện Tân Biên phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 63 cán bộ Hội cơ sở.

Trong thời gian học, cán bộ hội cơ sở đã được học 05 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; chức năng đại diện, các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027; phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ Hội cơ sở.

Cán bộ Hội cơ sở chụp hình lưu niệm tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng.

Khóa học đã giúp cho học viên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản về Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng Việt Nam trong hệ thống Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và nghiệp vụ công tác Hội tại cơ sở. Qua đó, giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, tích cực chăm lo xây dựng tổ chức Hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Hội LHPN huyện trao giải cho các thí sinh xuất sắc của hội thi “Rung chuông vàng”.

Trước đó, nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và Quốc tế lao động 01/5, Hội LHPN huyện tổ chức hoạt động về nguồn tại Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu và hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội…với 11 thí sinh tham dự. Kết quả, Hội đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba.

Xuân Trúc