Hội cơ sở huyện Châu Thành đồng loạt ra mắt mô hình 1+ 1, "3 có 3 biết"

Thứ hai - 01/04/2024 21:56 250 0
* Hội LHPN Thị trấn Châu Thành: Ra mắt mô hình “1 +1” và mô hình “3 có, 3 biết”
          Chiều ngày 28.3 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Thị trấn Châu Thành, Hội LHPN Thị trấn tổ chức ra mắt mô hình Chi hội “1+1”.

Mô hình "1+1" của Hội LHPN Thị trấn có 10 thành viên tham gia, trong đó có 03 đảng viên, 07 hội viên nòng cốt, mô hình do Chị Trần Thị Lành Chi hội phó Chi hội Phụ nữ Khu phố 3 làm tổ trưởng. Mô hình “1+1” hoạt động với phương thức 1 Chi hội khá kèm 1 Chi hội yếu; 1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức hội; 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 1 Chi hội trưởng/tổ trưởng/tổ phó, 1 hội viên nữ cán bộ, công chức, viên chức/Ủy viên ban chấp hành; 1 chi hội mạnh kết nghĩa giúp đỡ 1 chi hội yếu; 1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
          Việc ra mắt mô hình nhằm củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội, tạo điều kiện để cán bộ chi, tổ phụ nữ học hỏi lẫn nhau; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
          Dịp này Hội LHPN Thị trấn tuyên truyền thủ đoạn lừa đảo của tội phạm sử dụng công nghệ cao, tuyên truyền phòng chống mua bán người và các nội dung liên quan đến công tác Hội như: phong trào “Phụ nữ Thị trấn tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”, nội dung 8 tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch…. Đồng thời triển khai cho các Chi hội tham gia Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông” và hội thi trực tuyến “Tìm hiểu “Luật hôn nhân và gia đình”.
        Chiều ngày 29.3 tại Hội LHPN Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành tổ chức ra mắt mô hình 3 có, 3 biết tại Chi hội phụ nữ Khu phố 1.

Thực hiện phương châm “Lấy sự đồng thuận và tin tưởng của phụ nữ làm thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội”, mô hình “3 có, 3 biết” được thành lập tại chi hội phụ nữ Khu phố 1 có 9 thành viên tham gia với các tiêu chí: có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên, phụ nữ.
    Tại buổi ra mắt mô hình “3 có, 3 biết” Hội đã trao 2 suất khởi nghiệp mỗi suất 5.000.000đ cho 2 chị hội viên trong chi hội cần vốn buôn bán nhỏ và mua vật dụng để may đồ.

Đồng thời Hội LHPN Thị Trấn phối hợp Công an tuyên truyền pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến mại dâm, thủ đoạn lừa đảo của tội phạm sử dụng công nghệ cao, Hội lồng ghép tổ chức nói chuyện chuyên đề  “Cán bộ chi hội phụ nữ Tự tin, trách nhiệm, tiến bộ” và các nội dung liên quan phong trào thi đua sinh hoạt định kỳ, ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt hội, hướng dẫn hội viên phụ nữ tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu luật hôn nhân và gia đình”, theo dõi hoạt động của Hội LHPN huyện, Hội LHPN Thị Trấn thông qua các kênh thông tin facebook, zalo nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin cho hội viên, phụ nữ.
* Hội LHPN xã Ninh Điền:
Chiều ngày 23/3, Hội liên hiệp phụ nữ xã Ninh Điền, huyện Châu Thành tổ chức ra mắt mô hình 1+1 tại tổ phụ nữ số 4 thuộc chi hội ấp Trà Sim.

Mô hình "1+1" của chi hội ấp Trà Sim có 10 thành viên tham gia, trong đó có 02chị là cán bộ hội, 03 hội viên nòng cốt. Ban Chủ nhiệm mô hình có 08 thành viên, do chị Nguyễn Thị Nữ, Chi hội trưởng ấp Trà Sim làm Chủ nhiệm.
   Đối với nội dung "1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội", Hội phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, mỗi chi hội có ít nhất 03 hội viên phụ nữ nòng cốt tham gia mô hình và phát triển thêm 15 hội viên mới.  "1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn", chi hội tiến hành khảo sát các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, sau đó tiến hành vận động hội viên trên địa bàn mình có điều kiện để hỗ trợ hội viên khó khăn. Hình thức giúp đỡ có thể là chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, cho mượn vốn sản xuất, cho mượn con giống...  Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ mỗi chi hội giúp đỡ được 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp ra mắt mô hình, Hội LHPN xã trao xuất vốn khởi nghiệp cho 2 hội viên có nhu cầu khởi sự kinh doanh, tổng số tiền là: 10.000.000 đồng.
* Hội LHPN xã An Cơ:
Chiều ngày 29/3, Hội liên hiệp phụ nữ xã An Cơ tổ chức ra mắt mô hình 1+1 tại chi hội ấp Vịnh, xã An Cơ huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh.

Mô hình "1+1" của chi hội ấp Vịnh có 10 thành viên tham gia, trong đó có 01 chị là cán bộ hội, 02 hội viên nòng cốt và 03 Hội viên có điều kiện kinh tế. Ban Chủ nhiệm do chị Đặng Thị Luyến, Chi hội trưởng ấp Vịnh làm Chủ nhiệm;
    Cũng trong buổi ra mắt mô hình Hội còn lồng ghép tuyên truyền “An toàn giao thông, tại buổi tuyên truyền các chị đã được nghe bà Vũ Thị Chung- Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua tình hình vụ tai nạn giao thông tàon quốc và của tỉnh Tây ninh, các nguyên nhân dẩn đến tai nạn …qua đó nhắc nhở chị em thực hiện luật an toàn giao thông và cũng như khi tham gia giao thông cần chú ý quan sát, tập trung điều khiến phương tiên giao thông giữ an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông…
Hội LHPN huyện Châu Thành tổng hợp