10 điểm nhấn nổi bật năm 2023 của Hội LHPN tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 08/01/2024 23:14 683 0
Năm 2023, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã chủ động hướng dẫn và khuyến khích các cấp Hội sáng tạo, đổi mới trong triển khai, thực hiện các phong trào, các chương trình, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; duy trì, nhân rộng, phát huy những kết quả đạt được của các mô hình, ý tưởng sáng tạo, cách làm hay trong toàn tỉnh, qua đó, đạt được nhiều kết quả cụ thể, tích cực.
Nổi bật: triển khai hiệu quả các giải pháp thu hút, tập hợp hội viên, phát triển 7.300 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 294.500 chị; nhận hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 226 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng trong thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”; Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” các cấp Hội phối hợp trao mô hình sinh kế, hỗ trợ vốn vay cho 395 phụ nữ nghèo/1,6 tỷ; Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ vốn cho gần 500 chị khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; 100% Hội cơ sở trên địa bàn tỉnh thực hiện 240 công trình phần việc tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới với 9,8 tỷ đồng; hỗ trợ thành lập 5 HTX có phụ nữ tham gia quản lý; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cho gần 700 cán bộ Hội các cấp. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh đã biểu dương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi bằng nhiều hình thức sinh động và lựa chọn những cá nhân xuất sắc tham dự giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu toàn quốc.
Trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả. Kết quả trong năm 2023, hầu hết các chỉ tiêu cơ bản của tỉnh Hội đều đạt và vượt với 37/37 tiêu chí, 8/8 chỉ tiêu thi đua và 3 nhiệm vụ trong tâm công tác Hội đã đề ra.
Xin mời Quý vị xem video về 10 sự kiện/hoạt động nổi bật của Hội LHPN tỉnh Tây Ninh năm 2023