Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ chi hội huyện Dương Minh Châu

Thứ ba - 22/08/2023 05:09 130 0
Vừa qua, tại Hội Trường Huyện Đoàn Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN huyện mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Chi hội phụ nữ cơ sở với 57 dì, chị là Chi hội trưởng phụ nữ ở 11/11 xã, thị trấn. Tham dự buổi tập huấn có bà Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng ban Gia đình xã hội – kinh tế Hội LHPN tỉnh và bà Vũ Thị Vân – Chuyên viên văn phòng tổ chức Hội LHPN tỉnh.
Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ chi hội phụ nữ cơ sở
   Tại buổi tập huấn các dì, các chị được nghe 02 báo cáo viên chị Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng ban Gia đình xã hội – kinh tế triển khai Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” “5 có 3 sạch” và chị Vũ Thị Vân – Chuyên văn văn phòng - tổ chức Hội LHPN tỉnh triển khai Điều lệ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; hướng dẫn đánh giá, xếp loại tổ chức hội cấp cơ sở và chi hội phụ nữ nhiệm kỳ 2022-2027; một số nội dung cơ bản về công tác phát triển, quản lý hội viên của hội LHPN cơ sở; hướng dẫn xây dựng và quản lý quỹ hội nhiệm kỳ 2022-2027; hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.
Bà Vũ Thị Vân đang triển khai một số điểm mới trong công tác Hội nhiệm kỳ 2021-2026
   Tại buổi tập huấn các dì, các chị được nghe chị Lê Thị Mỹ Lệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh. Hiện nay trình trạng tỷ lệ trẻ em trai cao hơn trẻ em gái khuyên mỗi gia đình nên sinh đủ 02 con không phân biệt giới tính, đảm báo hạnh phúc gia đình, góp phần ổn định xã hội.
   Kết thúc buổi tập huấn Hội LHPN huyện thảo luận nhằm trao đổi thông tin để nắm bắt chia sẽ những khó khăn ở cơ sở cùng chị em tháo gỡ và cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện có đưa ra 20 câu hỏi có thưởng nhằm giúp chị em ôn bài sau 01 ngày học tập và chị em đã trả lời rất xuất sắc.
Các chị học viên nhận quà sau khi kết thúc buổi học
Trước đó, nhằm chia sẻ lan tỏa yêu thương giúp đỡ cho gia đình hội viên phụ nữ khó khăn, bệnh tật. Hội LHPN huyện phối hợp cùng nhóm thiện nguyện từ trái tim đến trái tim tỉnh Tây Ninh thăm và trao 10 phần quà cho hội viên phụ nữ xã Suối Đá, mỗi phần quà trị giá 412.000đồng/ phần (gồm: gạo, mì, nước tương,...) với tổng số tiền 4.120.000đồng.
Quang cảnh trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.
Mỹ Lệ