Châu Thành: Hội Phụ nữ các xã đồng loạt ra mắt mô hình “Chi, tổ Hội 5 không 3 sạch”

Chủ nhật - 30/04/2023 23:48 170 0
Kể từ khi triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Châu Thành đã tập hợp được đông đảo cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng tham gia. Cụ thể:

Thái Bình: Ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” “Dịch vụ gia đình”

Ngày 28/04/2023, Hội LHPN xã Thái Bình tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” “Dịch vụ gia đình” thực hiện bình đẳng giới tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại chi hội ấp Bình Long. Mô hình “5 có, 3 sạch” được triển khai dựa trên những kết quả nổi bật của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ, gia đình và tổ chức Hội vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025. Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” với các tiêu chí: “Có ngôi nhà an toàn; có việc làm, có thu nhập; có tinh thần học hỏi, cầu tiến; có sức khỏe; có nếp sống văn hoá và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã biểu dương 05 hộ gia đình đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, bên cạnh đó trao tặng phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thị trấn Châu Thành: Ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ 5 không 3 sạch’’

Chiều ngày 28/4/2023, Hội LHPN Thị trấn Châu Thành tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ 5 không 3 sạch” tham gia xây dựng Đô thị văn minh tại tổ 5, khu phố 1. Chị Trần Thị Thái Hằng, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Châu Thành cho biết: việc ra mắt mô hình điểm tại tổ 5 khu phố 1 sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn Thị trấn nói riêng, phụ nữ huyện Châu Thành nói chung tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ về thực hiện mô hình 5 không – 3 sạch, nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng; thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí Thị trấn văn minh.

Dịp này, Hội LHPN Thị trấn trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 350.000 đồng cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 1.

Thanh Điền: Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch”, “Dịch vụ gia đình”

Cùng ngày, Hội LHPN xã Thanh Điền tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch”, “Dịch vụ gia đình”, thực hiện bình đẳng giới tham gia xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại chi hội ấp Thanh Hùng. Tại Hội nghị, Hội Phụ nữ xã trao quyết định ra mắt Ban chủ nhiệm mô hình “5 có, 3 sạch”, “Dịch vụ gia đình”, thực hiện bình đẳng giới tham gia xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại Chi hội ấp Thanh Hùng; thông qua quyết định khen thưởng 05 hộ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” năm 2022 và trao tặng 10 phần quà cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Hội LHPN xã Đồng Khởi: Ra mắt mô hình “Chi hội 5 không 3 sạch”

Ngày 30/04/2023, Hội LHPN xã Đồng Khởi ra mắt mô hình “Chi Hội 5 không 3 sạch” tại ấp Tua Hai. Sau khi thông qua báo cáo, kế hoạch, quyết định thành lập mô hình, chị em ấp Tua Hai đồng tình ủng hộ và quyết tâm thực hiện tốt mô hình để góp phần xây dựng nông thôn mới. Qua đó, Hội đã vận động tặng 15 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho các chị em hội viên nhằm khích lệ tinh thần.