Phụ nữ xã An Cơ tổ chức sơ kết mô hình “Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật”

Chủ nhật - 30/04/2023 22:49 498 0

Chiều ngày 28/4/2023 tại Văn phòng ấp Vịnh, xã An Cơ, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã An Cơ tổ chức Hội nghị sơ kết 8 năm hoạt động mô hình “Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật” năm 2023. Đến tham dự có đồng chí Văn Thị Ngọc Tú – Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã, đồng chí Ngô Thanh Tú – Phó Trưởng Công An xã, đồng chí Vũ Thị Chung – Chủ tịch Hội LHPN xã và hơn 30 hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tỉnh chủ động tìm hiểu, học tập và tự giác, chấp hành pháp luật; bảo vệ và hỗ trợ phụ nữ, thúc đẩy thực hiện quyền của phụ nữ và mục tiêu bình đẳng giới, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội và tình hình triển khai, thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Từ những cấp thiết đó năm 2014 Hội đã tham mưu thành lập mô hình “Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật” với 7 thành viên.

Sau 8 một năm đi vào hoạt động, mô hình CLB đã nâng số thành viên lên 12 thành viên đồng thời tổ chức tuyên truyền nhiều nội dung cụ thể như: Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, các nhiệm vụ, phong trào hoạt động của Hội; phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào thi đua“Phụ nữ Châu Thành chung tay xây dựng nông thôn mới” và 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Luật Bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng, chống mua bán người,…thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của chị em phụ nữ ngày càng được nâng cao, hình thành dần thói quen “Sống, làm theo Hiến pháp và pháp luật”, góp phần kéo giảm tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật diễn ra ở địa phương, đồng thời tác động tích cực đến phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn xã An Cơ.

Hội LHPN xã An Cơ trao Giấy khen cho các thành viên xuất sắc trong công tác thực hiện mô hình

Từ hiệu quả thiết thực của mô hình mang lại, năm 2023 Hội LHPN xã tiếp tục nâng chất mô hình “CLB tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật đến hội viên, phụ nữ. Tại hội nghị, Hội LHPN xã đã khen thưởng 03 thành viên câu lạc có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động của mô hình, trao quà biểu dương cho 03 thành viên tiêu biểu trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến Hội viên.

Dịp này, Hội còn phối hợp cùng Trung tâm giáo dục cộng đồng xã, Công an xã hướng dẫn cho Hội viên kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID trên máy điện thoại thông minh.

Đồng chí Phó Trưởng Công an xã đang hướng dẫn chị em cài đặt VNeID

Qua hoạt động của mô hình, góp phần thực hiện việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương và tiêu chí 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, tiêu chí 19 về quốc phòng an ninh của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên đại bàn xã.

Vũ Thị Chung