Thạnh Tân, TP. Tây Ninh: toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm “Tập trung xây dựng cơ sở hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở”

Thứ ba - 04/07/2023 23:26 210 0

Sáng ngày 03/07, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh tổ chức tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cán bộ hội” cho các chi, tổ Hội Phụ nữ trên địa bàn xã.

Các chị hội viên cùng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Hội

Tại hội nghị, bà Trần Thị Tuyết Hồng - Chủ tịch Hội LHPN xã đã trình bày báo cáo đề dẫn, trong đó nhấn mạnh bên cạnh nhiều kết quả đạt được cần phát huy thì công tác tập hợp, thu hút, phát triển hội viên và hoạt động của các chi, tổ hội vẫn còn những hạn chế cần tập trung khắc phục, tỷ lệ thu hút phụ nữ trong độ tuổi tham gia tổ chức Hội còn thấp; mô hình tập hợp các đối tượng đặc thù chưa đa dạng, số lượng chưa nhiều; công tác quản lý hội viên tại một số đơn vị chưa chặt chẽ, một số cán bộ Hội chưa tích cực đổi mới về phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động….

Các đại biểu thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong việc tập hợp, thu hút hội viên; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cải tiến hình thức sinh hoạt hội viên; đa dạng hóa các mô hình thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý hội viên…

Phát biểu kết luận buổi Tọa đàm, bà Trần Thị Tuyết Hồng - Chủ tịch Hội LHPN xã đề nghị các chi tổ Hội trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về mọi mặt cho chị em phụ nữ, đặc biệt là nhận thức về Điều lệ Hội, vị trí vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội; rà soát và nắm chắc số phụ nữ 18 tuổi trở lên chưa tham gia tổ chức Hội để có biện pháp tuyên truyền, vận động, thu hút cho phù hợp. Đồng thời, các đơn vị cần đổi mới nội dung phương thức hoạt động Hội, cải tiến hình thức sinh hoạt phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng từng nhóm đối tượng phụ nữ nhất là phụ nữ trẻ, phụ nữ cao tuổi; thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, giúp đỡ hội viên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, quan tâm đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn… để hội viên gắn bó với các phong trào của Hội, thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tự giác tham gia tổ chức Hội.

Tuyên truyền Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ”

Dịp này, Hội phụ nữ xã tổ chức tuyên truyền Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ” tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 cho 30 chị là cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ trên địa bàn xã Thạnh Tân.

Bà Trần Thị Tuyết Hồng - Chủ tịch Hội LHPN xã triển khai các nội dung thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ”; phân loại và xử lý rác từ hộ gia đình; Luật Bình Đẳng giới và Phòng chống Bạo lực gia đình. Qua đó, nâng cao kiến thức, nhận thức trong hội viên, quần chúng phụ nữ về Cuộc vận động; về mục đích, ý nghĩa việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; góp phần xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Trần Thị Tuyết Hồng