Hội LHPN thị trấn Tân Biên - Chuỗi hoạt động của Tổ phụ nữ chăm lo cho hội viên

Thứ sáu - 02/02/2024 04:57 66 0
* Tổ phụ nữ số 4, Chi hội phụ nữ khu phố 3 tổ chức sinh hoạt định kỳ quý 1 năm 2024, đến tham dự buổi sinh hoạt có bà Bùi Thị Thúy Nga - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Biên, bà Nguyễn Thị Phượng Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Tân Biên, ông Đinh Đức Báo - Bí thư chi bộ khu phố 3, thị trấn Tân Biên, bà Nguyễn Thị Đàn - Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 3, cùng với sự có mặt của 57 hội viên trong Tổ. Tại buổi sinh hoạt Tổ đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép hái hoa dân chủ về các nội dung như thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”, các quy định về Điều lệ Hội LHPN Việt Nam; triển khai tuyên truyền, vận động chị em hội viên tham gia thực hiện mô hình “ Tổ phụ nữ sống xanh” do Tỉnh hội triển khai; tham gia thực hiện mô hình “ Nuôi heo đất” học tập và làm theo Bác với số tiền 1.020.000 đồng; thành lập được 01 tổ “ góp vốn xoay vòng” có 13 chị tham gia góp mỗi tháng 500.000 đồng/chị/tháng; trao vốn khởi nghiệp 02 suất với tổng số tiền 10.000.000 đồng cho 02 chị hội viên trong Tổ có hoàn cảnh khó khăn để chăn nuôi, nguồn vận động từ mạnh thường quân trong Tổ phụ nữ.
Hội viên tham gia mô hình “ Nuôi heo đất” học tập và làm theo Bác
* Tổ phụ nữ số 2, số 3, Chi hội phụ nữ khu phố 6 tổ chức sinh hoạt định kỳ quý 1 năm 2024. Tại buổi sinh hoạt Tổ đã báo cáo kết quả phong trào hội năm 2023, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ nằm 2024; trao tặng quà cho 68 hội viên tham gia tại buổi sinh hoạt, mỗi phần quà trị giá 49.000 đồng; tặng 142 phần quà với tổng số tiền 6.958.000 đồng cho toàn thể hội viên còn lại trong Chi hội, kinh phí từ việc vận động hội viên tham gia cách làm hay của Chi hội từ năm 2018 duy trì thực hiện cho đến nay.
Những hoạt động trên đã tạo ra sức lan tỏa phong trào hội tại địa phương đến các chị em phụ nữ, thể hiện được chức năng, nhiệm vụ của Hội trong việc chăm lo cho chị em hội viên, từ đó thu hút được nhiều chị em đến tham gia vào tổ chức Hội ngày một nhiều hơn trong thời gian qua.
                                                                                                        Lan Anh