Tin hoạt động Hội huyện Châu Thành

Thứ hai - 01/04/2024 23:09 100 0
Hội LHPN xã Phước Vinh: vận động trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo
Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm văn hóa Thể thao và học tập cộng đồng xã Phước Vinh, Hội LHPN xã Phước Vinh trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tham dự buổi trao quà có chị Nguyễn Thị Phượng -CT Hội LHPN xã, Cô Nguyễn Thị Sáo - CHT ấp Phước Lộc, chị Lâm Thị Liên (là cầu nối vận động mạnh thường quân Việt kiều Đài Loan). Tại buổi trao quà Hội LHPN xã trao tặng 50 phần quà tổng trị giá 10.000.000đ. Đây là một việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp đỡ, chia sẻ một phần đối với những chị em Hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của chị em hội viên, phụ nữ với nhau, đồng thời là sự quan tâm của ngành Hội đến các chị em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp các chị vươn lên.
* Hội LHPN xã Hòa Thạnh: truyền thông “nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin” và ra mắt mô hình 1+1
Ngày 30/3, Hội LHPN xã Hoà Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp với công an tỉnh tổ chức buổi truyền thông " Nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin “cho 70 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội với các mô hình: "An toàn cho phụ nữ, trẻ em trên không gian mạng"; "Thu hút hội viên trên không gian mạng". Nhân rộng những cá nhân, tập thể điển hình trong công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Qua đó góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động Hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.
Đồng thời tuyên truyền công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và thực hiện tiêu chí an ninh trật tự trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.Nhằm nâng cao hiệu quả và phát huy biện pháp vận động quần chúng trong công tác bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
Cùng ngày, Hội LHPN xã tổ chức lễ ra mắt mô hình 1+1

Trước đó, Hội LHPN xã Hoà Thạnh Phối hợp với Hội LHPN xã Thành Long đến thăm hỏi và trao tận tay số tiền do Hội LHPN xã Thành Long vận động từ quý mạnh thường quân ủng hộ giúp đỡ cho bà Nguôn Xà Oanh- ấp Hiệp Thành- Xã Hoà Thạnh- Châu Thành –Tây Ninh. Tại đây bà Trịnh Thị Thoa đã trao số tiền 3.300.000 đồng cho bà Nguôn Xà Oanh do mạnh thường quân ủng hộ.
* Hội LHPN xã Biên Giới: thực hiện Chương Trình đồng  hành cùng phụ nữ biên cương
Sáng ngày 29/3, Hội LHPN cụm 1 -  Quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại xã Biên Giới , huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, tạo động lực, tiếp sức để phụ nữ và người dân vùng biên có ý chí vươn lên trong cuộc sống, giúp nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo... góp phần bảo vệ vững chắc vùng biên giới Tổ quốc.

Tại chương trình đã trao 20 phần quà cho hội viên phụ nữ và 30 phần quà cho học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Biên Giới, mỗi phần quà trị giá 200.000đ, tặng 100 bộ ái dài yêu thương cho Hội LHPN xã Biên Giới tổng kinh phí 25.000.000 đồng
Ninh Điền: Tổ chức truyền thông phòng chống mua bán người
Ngày 23/3, tại hội trường UBND xã Ninh Điền, Hội liên hiệp phụ nữ xã kết hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức truyền thông phòng chống mua bán người cho hơn 100 hội viên, phụ nữ và các em học sinh trường THCS Ninh Điền.

Cùng ngày Hội tham gia Lễ phát động cuộc vận động toàn dân "rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" tháng hành động thể dục thể thao cho mọi người và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Qua đó, có hơn 100 đoàn viên, hội viên và người dân cùng tham dự với quãng đường 1000m.
Hội LHPN huyện Châu Thành tổng hợp