Thị xã Hòa Thành truyền thông Dự án 8 và tổ chức "Phiên chợ Tết 0 đồng"

Thứ ba - 06/02/2024 21:04 106 0
Chiều 31/01, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập Cộng đồng xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thành tổ chức truyền thông Dự án 8 và phiên chợ Tết “0 đồng” cho hội viên, phụ nữ dân tộc Khmer trên địa bàn xã.
Đại diện Hội LHPN thị xã Hòa Thành truyền thông Dự án 8
        Trong khuôn khổ chương trình, Đại diện Hội LHPN thị xã Hòa Thành truyền thông nội dung liên quan Dự án 8 về bình đẳng giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số. Qua đó giúp chị em hiểu rõ hơn về định kiến giới, phân biệt đối xử về giới, bình đẳng giới, mục tiêu bình đẳng giới, từng bước thay đổi “Nếp nghĩ, cách làm” để cuộc sống ngày càng tốt hơn. Đồng thời, sẽ có những hành động cụ thể, góp phần xây dựng môi trường sống, học tập, lao động an toàn cho phụ nữ và trẻ em, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
        Sau buổi truyền thông, Hội LHPN xã Trường Tây tổ chức phát động hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Trường Tây Tự tin –Trách nhiệm – Tiến bộ”. Đồng thời, nhằm giúp chị em củng cố kiến thức vừa được tuyên truyền, Hội tổ chức hái hoa dân chủ tìm hiểu phong trào thi đua gắn với tìm hiểu pháp luật về bình đẳng có 10 chị tham gia, mỗi câu trả lời đúng được nhận quà của Ban tổ chức.

Bà Nguyễn Thu – Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng lãnh đạo, mạnh thường quân trao quà cho các chị đạt giải trong cuộc thi hái hoa dân chủ
        Dịp này, Hội LHPN thị xã Hòa Thành và xã Trường Tây tổ chức phiên chợ Tết “0 đồng” và trao tặng 70 phần quà cho 70 chị tham dự chương trình. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm gạo, nhu yếu phẩm. Tổng số tiền thực hiện chương trình là 14.000.000 đồng từ nguồn vận động mạnh thường quân.

Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, nhất là phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào Dân tộc thiểu số.
                                                         HỘI LHPN THỊ XÃ HÒA THÀNH