Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Khánh tổ chức Hội Thi “ Cán bộ Hội cơ sở giỏi” năm 2023

Thứ tư - 26/04/2023 12:22 852 0

Chiều ngày 25/4/2023, tại nhà văn Hóa ấp Long Châu, Hội LHPN xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” năm 2023, tuyên truyền về phong trào thi đua Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ. Chi hội Trưởng, Chi hội Phó, Tổ Trưởng, Tổ Phó ở các Chi hội phụ nữ ấp trên địa bàn xã là thí sinh của Hội thi. Thí sinh đạt giải nhất Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” sẽ đại diện cơ sở tham gia hội thi cấp huyện.

Tham dự Hội thi có bà Lê Thị Tuyền - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bến Cầu; ông Lê Hoàng Quy - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Long Khánh; bà Trịnh Thị Ngọc Quí – Chủ tịch Hội LHPN xã cùng với sự tham gia của 8 thí sinh và hơn 40 cổ động viên đại diện các Chi, Tổ hội trên địa bàn xã.

Các thí sinh tham gia phần thi kiến thức rung chuông vàng

Hội thi có 3 vòng thi: Phần thi kiến thức với hình thức rung chuông vàng, thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách dơ bảng (đáp án A,B,C,D) chọn đáp án đúng theo bộ đề do Ban tổ chức Hội thi biên soạn gồm có 10 câu hỏi, thời gian thi là trong 15 phút; Phần thi Kỹ năng với hình thức xử lý tình huống thường gặp trong công tác vận động phụ nữ, trình bày kỹ năng cần thiết để làm tốt nhiệm vụ (Kỹ năng tuyên truyền, trình bày, giao tiếp, ứng xử), thời gian tối đa 07 phút (tính điểm cá nhân); Phần thi năng khiếu: Thể hiện loại hình sân khấu hóa, trình diễn tiểu phẩm, thuyết trình, văn nghệ,…nội dung về thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong thực hiện phong trào thi đua năm 2023, các cuộc vận động của hội,… thời gian không quá 07 phút.

Kết quả hội thi, chị Phạm Thị Mỹ Duyên, Tổ trưởng Tổ phụ nữ số 4, ấp Long Châu đạt giải nhất, chị Đào Thị Ngọc Thủy Tổ trưởng Tổ phụ nữ số 2, ấp Long Cường đạt giải Nhì và chị Nguyễn Thị Kim Liên Chi hội Trưởng Chi hội ấp Long Châu đạt giải ba và 5 thí sinh còn lại nhận giải khuyết khích.

Thông qua Hội thi đã tạo cơ hội, sân chơi lành mạnh, bổ ích ý nghĩa rất thiết thực, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ Hội trong tổ chức và hoạt động chi, tổ Hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ; đồng thời tuyên truyền nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”. Từ đó giúp cho cán bộ Hội viên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh buổi truyền thông bình đẳng giới

Trước đó, Hội LHPN xã Long Khánh cũng đã tổ chức truyền thông tuyên truyền về chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021- 2030 tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiền hôn nhân, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cho 125 người người dân, hội viên, phụ nữ và phối hợp trao tặng 20 phần quà cho hội viên, dân nghèo, phụ nữ yếu thế tổng trị giá là 10.000.000 đồng.

Ngọc Quí