Hội LHPN xã Phước Ninh tổ chức nhiều hoạt động trong sinh hoạt chi hội quý I

Thứ năm - 30/03/2023 21:50 477 0

Ngày 28/3/2023 tại nhà chị Nguyễn Thị Rung, ấp Phước Lễ, xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN xã Phước Ninh tổ chức sinh hoạt chi hội định kỳ quý I/2023. Đến dự buổi sinh hoạt có chị Nguyễn Thị Dẻ - Chủ tịch Hội LHPN xã và hơn 50 chị hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp Phước Lễ tham dự.

Các dì, các chị đã nghe chị Dẻ triển khai một số nội dung về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 như về bảo hiểm y tế, tham gia đóng góp vốn đối ứng làm đường giao thông nông thôn… thực hiện cách làm hay “Tích điểm đổi quà” khi tham gia sinh hoạt Hội, kết quả: đã tặng 04 phần quà cho 04 chị hội viên phụ nữ xuất sắc và 20 phần quà khuyến khích cho hội viên phụ nữ trong việc tích cực tham gia sinh hoạt Hội hàng quý với tổng số tiền 1.600.000 đồng; Hội đã trao vốn khởi nghiệp hỗ trợ phụ nữ khuyết tật số tiền 3.000.000 đồng cho 01 chị để may gia công quần áo và 02 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho 02 chị phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí do chị Nguyễn Thị Kim Hà và chị Thanh Thủy cửa hàng điện thoại - ấp Bàu Dài, xã Phước Ninh hỗ trợ.

Chị Nguyễn Thị Dẻ - Chủ tịch Hội LHPN xã (ngoài cùng bên phải) trao quà cho các chị hội viên

Bên cạnh đó Hội tiếp tục duy trì mô hình tổ phụ nữ thu gom ve chai hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã tặng 05 phần quà với tổng số tiền 1.250.000 đồng, số ve chai thu được lần này là 107kg và bán được số tiền 346.000 đồng sẽ bổ sung vào kỳ sau của tổ.

Nguyễn Thị Dẻ