SINH HOẠT CHI HỘI QUÝ II XÃ PHƯỚC CHỈ, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG

Chủ nhật - 02/04/2023 23:35 1.225 0

Sáng ngày 02/4/2023, Hội LHPN xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức sinh hoạt hội viên phụ nữ tại ấp Phước Trung. Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Chỉ, cùng có mặt 29 chị hội viên phụ nữ ấp Phước Trung đến dự buổi sinh hoạt.

Trao giải thưởng cho đội đạt giải Hội thi đổ bánh xèo.

Tại cuộc họp, các chị được nghe chị Bùi Thị Ẩn - Chi hội Trưởng Chi hội phụ nữ ấp Phước Trung báo cáo một số hoạt động nổi bậc trong tháng qua như: Tuyên truyền chị em thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Mô hình “ Thu nhặt ve chai”; “ Góp vốn xoay vòng”; “ Nuôi cá lóc trong ao, vèo”. Đặt biệt hội phát huy tốt mô hình “ Góp vốn xoay vòng” với 20 thành viên mỗi chị góp 200.000 đồng và trao cho chị Phan Thị Quỳ 4.000.000 đồng giúp vốn cho chị chăn nuôi vịt phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra còn vận động chị em thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, trồng hoa trước ngõ… nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Ngoài ra, Chi hội còn tổ chức Hội thi đổ bánh xèo với chủ đề “ Ẩm thực bánh xèo”. Tham gia hội thi có 5 đội là hội viên ấp Phước Trung ( 2 người/đội). Mỗi đội sẽ thực hiện 15 cái bánh xèo, thời gian đỗ bánh xèo, trình bày trang trí trong vòng 60 phút. Với đôi tay khéo léo, các chị đã thao tác gọn gàng từ việt làm bột đến pha chế nước chấm, đổ bánh và cuối cùng là thành phẩm. Kết quả có 03 giải có thành tích đổ bánh ngon và trình bày đẹp: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Thông qua hội thi nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Tăng cường sức mạnh đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn bộ hội viên phụ nữ, tôn vinh những bàn tay khéo léo của toàn thể chị em hội viên phụ nữ.

Cán bộ tuyên truyền hướng dẫn cho hội viên phụ nữ sử dụng bình chữa cháy.

Trước đó, sáng ngày 01/4/2023, Hội LHPN xã và Đoàn thanh niên phối hợp cùng Công an xã phước Chỉ tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và An toàn phòng cháy chữa cháy đến học sinh và chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Trong buổi tuyên truyền, ngoài việc hướng dẫn các biển báo hiệu giao thông, cán bộ tuyên truyền phát 120 tờ rơi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và thoát nạn, cán bộ tuyên truyền đã hướng dẫn học sinh và hội viên phụ nữ cách sử dụng bình chữa cháy, từ đó sẽ giúp người dân giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi xảy ra sự cố cháy, nổ đồng thời hỗ trợ lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy kịp thời chữa cháy khi có báo cháy.

Nguyễn Linh