HỘI LHPN THỊ TRẤN BẾN CẦU TRAO TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO, HỘ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Thứ tư - 26/04/2023 12:01 194 0

Sáng ngày 25/4/2023, tại Văn phòng Ban quản lý khu phố 3, Hội LHPN thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ khuyết tật và hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Tham dự buổi trao tặng quà có bà Trần Thị Kiều Tiên – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấnbà Huỳnh Thị Thanh Thảo – Phó chủ tịch Hội LHPN thị trấn Bến Cầu cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể thị trấn.

Đại diện Hội LHPN và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn đến thăm và tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách

Tại buổi trao tặng quà, Hội LHPN thị trấn đã trao 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá 10.000.000 đồng từ nguồn vận động mạnh thường quân trên địa bàn thị trấn hỗ trợ. Có những hộ gia đình các cụ quá già yếu, không thể đi lại được, Hội LHPN thị trấn sẽ cùng đoàn đến tận nhà trao quà trực tiếp cho gia đình, thăm hỏi sức khỏe và động viên từng gia đình chính sách, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh, cống hiến to lớn của các đồng chí, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn gia đình chính sách, hộ nghèo luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, sống vui, sống khỏe và là tấm gương cho các thế hệ con cháu noi theo.

Hội LHPN huyện và Lãnh đạo Đảng ủy trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi

Trước đó, Hội LHPN thị trấn đã tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” năm 2023. Thí sinh là Chi hội Trưởng, Chi hội Phó, các Tổ trưởng đến từ các Chi hội trên địa bàn thị trấn. Các thí sinh trải qua 3 vòng thi, vòng 1 thuyết trình, giới thiệu bản thân, vòng 2 thi trắc nghiệm, vòng 3 thi năng khiếu với các nội dung về công tác Hội. Hội thi là dịp để các cán bộ, chi hội trưởng phụ nữ cơ sở khẳng định bản lĩnh, kỹ năng trong công tác vận động quần chúng của bản thân mình, giúp nâng cao kiến thức, phương pháp và kỹ năng trong công tác vận động quần chúng của cán bộ hội, rèn luyện, cổ vũ, khuyến khích các chị tự học tập nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác Hội. Đồng thời tạo cơ hội để các cán bộ phụ nữ giao lưu, học hỏi và chia sẽ kinh nghiệm trong hoạt động Hội, động viên chị em phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho chị Trần Thị Kiều Tiên - Tổ trưởng tổ phụ nữ Khu phố 3, giải Nhì thuộc về chị Phan Đoàn Dạ Thảo - Tổ phó Chi hội phụ nữ Khu phố 2 , giải Ba thuộc về chị Nguyễn Thị Cẩm Quyên - Tổ phó tổ phụ nữ Khu phố 3 và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh đã xuất sắc hoàn thành các phần thi.

Đây là các hoạt động thiết thực được Hội LHPN thị trấn tổ chức nhân Kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Kỷ niệm 137 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2023)

Trong dịp này, Hội LHPN thị trấn đã đặt 01 Hộp thư góp ý (Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Bến Cầu). Thông qua hình thức góp ý này Hội LHPN thị trấn sẽ kịp thời nắm bắt và tổng hợp ý kiến góp ý của hội viên, phụ nữ và nhân dân để kiến nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, công chức chuyên môn giải quyết, giải thích kịp thời những vướng mắc, khó khăn của các chị em hội viên phụ nữ.

Thanh Thảo