Hội LHPN Long Thành Trung - Long Thành Bắc tích cực tổ chức các hoạt động phong trào Hội năm 2024

Chủ nhật - 21/04/2024 23:56 86 0
 * Hội LHPN phường Long Thành Trung:
Sáng ngày 11/4, Tại hội trường Đảng ủy phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPNN phường tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường Long Thành Trung lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Toàn cảnh Hội nghị
    Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông qua báo cáo sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường Long Thành Trung, lần thứ XI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong giữa nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội luôn đoàn kết thống nhất, tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường; các phong trào thi đua, thực hiện mô hình mới, cách làm hay….Qua đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra đều đạt và vượt trên 100%. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục rà soát và xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết chưa hoàn thành, phấn đấu đến cuối nhiệm nhiệm kỳ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, Hội đã đề nghị UBND phường tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân là cán bộ hội cơ sở giỏi, phụ nữ tiêu biểu có thành tích tiêu biểu trong giữa nhiệm kỳ qua.

Nhân dịp này, Hội tổ chức ra mắt và thông qua quy chế hoạt động của mô hình “3 biết, 3 hỗ trợ”: biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên; hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế và hỗ trợ kiến thức gồm 9 thành viên được cơ cấu từ các chi hội trưởng, hội viên nồng cốt của 5 khu phố.

Thông qua mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt và Chi hội trưởng phụ nữ trong việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên phụ nữ; nắm tình hình tư tưởng, đời sống, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ phù hợp.
   Trước đó, ngày 10/4/2024, Hội phối hợp Đoàn thanh niên phường tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 50 em học sinh trường THCS Trần Bình Trọng, nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục.
   Hưởng ứng phong trào "Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh" chủ đề "Phụ nữ Tây Ninh vì một Việt Nam xanh", Hội LHPN phường Long Thành Trung tổ chức ra quân trồng 50 cây hoa dừa và cây gấm vàng tại hẻm 35 Phạm Hùng, khu phố Long Chí, đồng thời tuyên truyền người dân thực hiện cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", tham gia chăm sóc cây xanh để tuyến đường thêm xanh - sạch - đẹp - văn minh.

* Hội LHPN phường Long Thành Bắc:
Chiều ngày 12/4, tại hội trường Khối vận phường Long Thành Bắc, Hội LHPN phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường Long Thành Bắc nhiệm kỳ 2021-2026; Ra mắt mô hình “ 3 có, 3 biết”.
          Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN phường thông qua báo cáo đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội LHPN phường về kết quả thực hiện 8 chỉ tiêu Nghị quyết và 3 nhiệm vụ hoạt động trọng tâm của Hội. Kết quả Hội đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu Nghị quyết. Phát biểu chỉ đạo của Hội LHPN thị xã và lãnh đạo Đảng ủy đề nghị BCH tiếp tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết hàng năm và chỉ tiêu nhiệm kỳ; thực hiện tốt 2 khâu đột phá; củng cố BCH, chi, tổ Hội.
          Nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động phong trào Hội. Dịp này, Hội xét khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội giữa nhiệm kỳ 2021-2026.
          Cùng ngày, Hội LHPN phường ra mắt mô hình “3 có, 3 biết” có 7 thành viên do chị Hồ Minh Tánh làm tổ trưởng, thông qua quy chế sinh hoạt các chị thống nhất theo quy chế đề ra và hoạt động theo các tiêu chí như có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và biết nhu cầu hội viên, phụ nữ. Tại buổi ra mắt tổ đã trao 10 phần quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 3.000.000đ.

Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ Chi, tổ hội các thành viên tổ biết được nhu cầu của hội viên cần nguồn vốn để mua bán nhỏ lẻ, chăn nuôi, kinh doanh… trên tinh thần đó các chị mạnh dạn lập danh sách và đề xuất với Hội LHPN phường làm hồ sơ. Đồng thời phối hợp với quỹ tín dụng nhân dân phường Long Thành Bắc giải ngân cho 55 chị mức vay từ 10 triệu đến 20 triệu đồng lãi suất thấp, hình thức trả vốn lãi trong 12 tháng.

Thông qua mô hình này giúp chị em phụ nữ có việc làm ổn định phát triển kinh tế gia đình.
Hội LHPN phường Long Thành Trung - Long Thành Bắc