Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Dương Minh Châu

Thứ sáu - 26/04/2024 04:46 48 0
* Hội LHPN xã Phan: tổ chức giám sát theo Quyết định 217
Ngày 16/4, tại hội trường UBND xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã chủ trì hội nghị giám sát UBND xã về kết quả quản lý, sử dụng nguồn kinh phí xã hội hoá năm 2024 (mốc thời gian từ tháng 3/2023 đến tháng 3/2024) theo Quyết định số 217- QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Tham dự hội nghị có ông Phạm Phi Hùng - PBT thường trực Đảng ủy; ông Bành Minh Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã, bà Lê Thị Thu Lan – Chủ tịch UB.MTTQVN xã cùng các ông, bà là thành viên đoàn giám sát. Tại hội nghị, đại diện UBND xã thông qua báo cáo kết quả quản lý, sử dụng nguồn kinh phí xã hội hoá năm 2024 (mốc thời gian từ tháng 3/2023 đến tháng 3/2024). Kết quả đoàn giám sát đã chỉ ra một số hạn chế để khắc phục trong thời gian tới UBND xã thực hiện tốt hơn.

Ông Bành Minh Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã xã Phan thông qua báo cáo
     Trước đó chiều 02 ngày ngày 8/4 và ngày 9/4, tại nhà văn hoá ấp Phước Tân 2 và nhà hội viên Nguyễn Thị Phụng - ấp Phước Tân 3, Hội LHPN xã tổ chức đổi rác tái chế nhận quà quý 1/2024 được 02 cuộc thu được 130 ký rác thải nhựa, đổi 100 phần quà, mỗi phần quà 85.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện là 8.500.000 đồng .
Quang cảnh đổi rác tái chế nhận quà

* Hội LHPN xã Bến Củi: sơ kết giữa nhiệm kỳ, ra mắt mô hình "1+1"
Ngày 19/4, Hội LHPN xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Nghị quyết đại hội Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026.
    Tại Hội nghị, chị Nguyễn Thị Ái Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Bến Củi, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng thời đưa ra các nhiệm vụ giải pháp và tiếp tục rà soát chỉ tiêu chưa đạt, để cuối nhiệm kỳ phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết.
    Hội đã khen thưởng cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ xã Chà Là nhiệm kỳ 2021-2026.
    Cùng ngày, Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình “1 + 1” có 05 chị trong Ban Điều hành và 04 chị là thành viên. Mô hình do chị Vũ Hồng Nh i- Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ 2, xã Bến Củi làm Tổ trưởng. Tại buổi ra mắt, các chị em được nghe chị Mã Thị Kim Tiền – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bến Củi thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của mô hình, đã trao Quyết định thành lập cho Ban Điều hành mô hình.

Trước đó, Hội LHPN xã Bến Củi đã thực hiện công trình tuyến đường cờ Tổ quốc tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao Hội đã tiến hành vận động người dân trên tuyến đường từ Ấp 2 xuống Ấp 4 với chiều dài đường là 800m có 40 hộ trên tuyến đường cùng tham gia thực hiện tuyến đường cờ tổ quốc nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 với tổng số tiền là 7.800.000 đồng.
Phúc Hòa - Kim Tiền