PHỤ NỮ PHƯỚC NINH TUYÊN TRUYỀN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ TỔ CHỨC GIAN HÀNG 0 ĐỒNG

Thứ sáu - 19/07/2024 16:42 83 0
Nhằm góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của hội viên và quần chúng phụ nữ về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam và nữ, trong thực hiện kế hoạch hoá gia đình, trong lựa chọn sinh con theo giới tính, về vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội… Vào lúc 8h00, ngày 06/7/2024. Tại Hội trường UBND xã. Hội LHPN xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu tổ chức tuyên truyền Bình đẳng giới cho 50 chị hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.
Tham dự có chị Phan Thị Dương Liễu- UV. BTV Hội LHPN huyện Dương Minh Châu. Tại buổi tuyên truyền đã nghe chị Nguyễn Thị Dẻ- Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Ninh triển khai một số nội dung của Luật Bình đẳng giới, với hình thức hái hoa dân chủ một số câu hỏi được đặt ra, có 05 chị trả lời đúng và trao tặng 05 phần quà nhỏ với tổng số tiền 250.000 đồng.
Hội viên mang ve chai đổi quà gian hàng 0 đồng
Kết thúc hội nghị, Hội LHPN xã mở cửa “Gian hàng 0 đồng đổi rác thải nhựa nhận quà” định kỳ quý II/2024 đã hỗ trợ 100 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 12.800.000 đồng, mỗi phần quà gồm: mì gói, nước tương, dầu ăn, bánh tráng….đã đổi được 89kg ve chai các loại và bán được số tiền 175.000 đồng số tiền này sẽ bổ sung vào kỳ mở cửa đợt sau. Nguồn kinh phí do Hội vận động mạnh thường quân trên địa bàn xã hỗ trợ. Bên cạnh đó Hội đã trao 10 xuất khởi nghiệp cho 10 chị hội viên để có vốn buôn bán nhỏ và chăn nuôi, mỗi xuất trị giá 5.000.000 đồng, với tổng số tiền 50.000.000 đồng.
Ngoài ra thực hiện mô hình tổ hỗ trợ con giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội xét và trao cho 02 chị, mỗi chị 10.000.000 đồng để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Nguồn vốn do Quỹ vì người nghèo xã hỗ trợ.
Trẻ em đổi ve chai nhận quà.
Định kỳ hàng quý sinh hoạt chi hội an toàn cho trẻ em, tại buổi sinh hoạt tổ chức chương trình đổi ve chai nhận quà gian hàng, gian hàng gồm có bánh, sữa, dụng cụ học tập…. với tổng số tiền trên 10.000.000 đồng. Ngoài ra các em được giao lưu các hoạt động trò chơi được nhận quà, hỏi đáp về xâm hại, bạo hành trẻ em, qua đó đã tặng 20 phần quà nhỏ cho 20 em xuất sắc nhất với tổng số tiền 1.000.000 đồng góp phần tạo không khí vui tươi cho các em.
                                                    Nguyễn Thị Dẻ