Long Thành Trung: khai giảng lớp dạy nghề “kỹ thuật pha chế” và truyền thông nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ năm 2024.

Thứ hai - 22/07/2024 10:29 128 0
Chiều ngày 05/7, tại Hội trường UBND phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh; Hội LHPN phường phối hợp Đoàn phường tổ chức khai giảng lớp dạy nghề "kỹ thuật pha chế" cho hơn 50 người tham gia.  Đến dự có bà Nguyễn Thu - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoà Thành, bà Huỳnh Hoa Thiên Lý - Trưởng khối vận - Chủ tịch UBMTTQ phường.

Tại buổi khai giảng, bà Trần Kim Hường - Chủ tịch Hội LHPN phường đã quán triệt mục đích, yêu cầu của lớp học và mong muốn học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu kiến thức để áp dụng vào thực tế, tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình, góp phần đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại địa phương. Thời gian đào tạo nghề là 10 ngày, các học viên được em Giáp Văn Nhựt - nhân viên pha chế của quán M-caffe (khu phố Long Chí - phường Long Thành Trung) đã hướng dẫn cách pha chế các loại thức uống ngon, trang trí đẹp mắt, thu hút nhiều khách hàng. Lớp học nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với chương trình Đa dạng hóa sinh kế ngành nghề “bán nước lưu động” đã được triển khai năm 2023, nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn phường.

Dịp này, Hội LHPN phường cũng mời Đại uý Lê Long Hồ - Phó Trưởng công an phường Long Thành Trung truyền thông về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho chị em hội viên nhằm nâng cao kiến thức cho người dân để chủ động phòng tránh nạn xâm hại trẻ em, bạo lực học đường trong thời gian vừa qua. Hội cũng Phối hợp với Công ty Sữa Yakul truyền thông về các bệnh lý đường ruột và cách bảo vệ sức khoẻ cho hội viên phụ nữ.

Đồng thời, Hội cũng phối hợp với Ngân hàng NHCS thị xã Hoà Thành tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi và các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn phường; nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết của hội viên phụ nữ về các sản phẩm, dịch vụ tài chính hợp lý, an toàn, hạn chế tình trạng vay nặng lãi, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Qua đó ngóp phần giúp cho hoạt động tín dụng chính sách ngày càng phát triển ổn định, bền vững.
      Hội LHPN phường Long Thành Trung