TP. Tây Ninh: tiếp tục hưởng ứng bảo vệ môi trường

Thứ bảy - 06/07/2024 21:48 130 0
* Hội LHPN xã Thạnh Tân tuyên truyền bảo vệ môi trường và thực hiện chống rác thải nhựa.
Sáng ngày 25/06/2024, Hội LHPN xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã.
Phát tờ rơi cho các chị hội viên, phụ nữ

Tại buổi tuyên truyền, chị Trần Thị Tuyết Hồng - Chủ tịch Hội LHPN xã Thạnh Tân vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa, thường xuyên giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường xung quanh, thực hiện tốt nội dung 3 sạch của Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình thời tiết để chủ động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh.
Bên cạnh đó, Hội vận động chị em chống rác thải nhựa bằng việc làm cụ thể: Trồng và chăm sóc tuyến đường xanh, trồng cây xanh, hoa, đổ rác đúng nơi quy định, phân loại rác tại gia đình, bảo vệ nguồn nước…. Kết quả tuyên truyền chống rác thải nhựa phát 100 tờ rơi cho hội viên, phụ nữ.
* Hội LHPN phường 4:

Vừa qua, tại UBND phường 4, TP. Tây Ninh, Hội LHPN Phường 4 phối tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5.6 và vận động hội viên, người dân trong phường ra quân trồng cây xanh, đem rác thải, túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần đổi lấy quà.

Kết quả đã trồng được 200 cây giáng hương và thu gom được 135 kg rác thải đổi gần 100 phần quà gồm Đường, Dầu ăn và Bột ngọt, mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng.
Trước đó, Hội LHPN phường phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em trên địa bàn nhân Tháng hành động vì trẻ em, cụ thể Hội LHPN đã trao 10 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 3.000.000 đồng.
Phó chủ tịch Hội LHPN Phường 4 (áo trắng) trao quà cho trẻ em khó khăn

Ngoài ra, Hội LHPN phường còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu giải trí cho các em học sinh trên địa bàn Phường IV tại trường THCS Võ Văn Kiệt. Tại đây tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ; tham gia các trò chơi dân gian với các phần quá hấp dẫn và thưởng thức gian hàng nước uống miễn phí cho các em học sinh Chương trình đã mang đến một sân chơi bổ ích cho hơn 500 em học sinh; phát 150 tờ rơi Hỏi - đáp về phòng chống xâm hại trẻ em, tờ rơi Bảo vệ môi trường phòng chống rác thải nhựa cho phụ huynh của các em học sinh và người dân trên địa bàn.
Hội LHPN xã Thạnh Tân - phường 4