Tân Biên: Đẩy mạnh triển khai hoạt động Hội

Thứ năm - 11/07/2024 16:22 126 0
* Thạnh Bắc: tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động hội 6 tháng đầu năm 2024
Chiều ngày 25/6/2024, Hội LHPN xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Bà Lê Thị Hồng Diễm - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị sơ kểt, bà Lê Thị Hồng Diễm - Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của Hội LHPN xã Thạnh Bắc trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đề nghị Hội LHPN xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 đã đề ra; quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được Hội triển khai thực hiện như: tiếp tục tuyên truyền về Phong trào thi đua, chủ đề năm; thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; tiếp tục thực hiện các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo như tổ phụ nữ sống xanh, mô hình 1+1, mô hình 3 có, 3 biết…; quan tâm công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ, trẻ em trong địa bàn xã…
Lãnh đạo trao quà cho các chị chi hội trưởng, chi hội phó

Dịp này, Hội đã biểu dương gương điển hình tiêu biểu và trao tặng quà cho 01 tập thể và 5 cá nhân.
Trước đó, nhân tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6, Hội LHPN xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Hội đã phát động chị em phụ nữ từ xã đến ấp tham gia quét dọn các tuyến đường, trồng hoa tại trước cổng văn phòng ấp của 3/4 ấp.
Ra quân trồng cây xanh

Hội thực hiện 01 phần làm việc đăng ký cấp ủy góp phần xây dựng Nông thôn mới tại xã nhà, đã trồng 100 cây hoàng Yến cặp hàng rào UBND xã, phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã trồng 50 cây dầu, kết quả có 89 chị tham gia các hoạt động. Được biết, 100 cây Hoàng Yến là do Hội LHPN huyện vận động Hội LHPN tỉnh hỗ trợ.

* Phụ nữ xã Tân Lập và các hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam
Sáng ngày 28/6, Hội LHPN xã Tân Lập phối hợp với Ngân hàng chính sách huyện Tân Biên tổ chức chương trình tập huấn về việc phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội, đồng thời lồng ghép tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về các sản phẩm, dịch vụ tài chính hợp lý, an toàn, phù hợp cho chị em phụ nữ.
Quang cảnh buổi tập huấn

Trước đó, hội đã phối hợp với UBND xã tổ chương trình :“Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu”, tổ chức các trò chơi nhằm mục đích tôn vinh các gia đình tiêu biểu, tạo ra một không khí thoải mái và vui vẻ, kết thúc chương trình tổng kết trao giải cho 5 gia đình. Gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích, với tổng kinh phía là 5.325.000đ
Trao thưởng Liên hoan
          Hội LHPN xã Thạnh Bắc – Tân Lập