Châu Thành: nhiều hoạt động ra quân làm công tác dân vận đợt I.2024

Thứ hai - 22/07/2024 08:56 156 0
* Hội LHPN thị trấn Châu Thành:
Sáng ngày 16.07, Hội LHPN Thị Trấn Châu Thành , huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt 1/2024 và tổ chức nhiều phần việc  ý nghĩa.
Các chị hội viên ra quân làm công tác dân vận

Theo Kế hoạch ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn Thị Trấn  đợt 1 từ ngày 16 đến ngày 30 tháng 7 năm 2024 các ban ngành đoàn thể Thị Trấn và nhân dân, hội viên phụ nữ trên địa bàn khu phố 4 tiến hành quét dọn vệ sinh miệng hố ga trên trục đường Hoàng Lê Kha. Hội LHPN phối hợp các ngành tuyên truyền, vận động người dân làm CCCD cho người dưới 14 tuổi  từ ngày 1/7/2027 trên địa bàn Thị Trấn; tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát hoang bụi rậm các đoạn đường do phụ nữ tự quản, với chiều dài hơn 2.000m, chăm sóc dặm vá các tuyến đường hoa, trồng 50 cây cao kiểng; quét dọn khu di tích. Thăm tặng quà 15 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Phát 400 tờ rơi tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự,  tuyên truyền Luật Căn cước năm 2023; hướng dẫn phân loại rác thải, góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự, ý thức bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho địa phương góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đến nay Thị Trấn Châu Thành đã đạt 7/9 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, theo kế hoạch đến cuối năm 2024 Thị Trấn phấn đấu đạt 2 tiêu chí còn lại.

Tại hội nghị, lãnh đạo địa phương phát biểu đề nghị các Ban, ngành đoàn thể phưởng, 04 khu phố tập trung phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nhân dân, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Hội LHPN xã Ninh Điền:
Sáng ngày 14/7/2024, Hội liên hiệp phụ nữ xã Ninh Điền, huyện Châu Thành kết hợp với Hội chữ thập đỏ Phường An Phú tổ chức "Hành trình yêu thương đến với trẻ em vùng biên giới và tham quan cột mốc Biên giới Việt Nam-Campuchia số 154 " tại chùa sát sát thuộc ấp Bến Cừ xã Ninh Điền  huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh.

Đoàn đã đến thăm và tặng 60 phần quà ( trong đó 10 phần trao người lớn, 50 phần trao cho trẻ em là người dân tộc) tổng kinh phí là: 18.000.000 đồng.
Sau khi tặng quà, đoàn được UBND xã Ninh Điền và Đồn Biên Phòng Xã Ninh Điền giới thiệu về ý nghĩa Cột mốc phụ số 154 giữa Việt Nam và Campuchia, quá trình cắm mốc, khởi công xây dựng cột mốc 154 và quá trình bảo vệ cột mốc hàng ngày, hàng giờ của các chiến sĩ tại Đồn Biên Phòng Ninh Điền, hiểu thêm về vị trí địa lý, đời sống tại khu vực Biên Giới.
                                                                           Thái Hằng- Thu Hiền