Hội LHPN thị trấn Gò Dầu đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền trong hội viên, phụ nữ

Thứ sáu - 30/08/2024 21:40 74 0
     Sáng ngày 23.8.2024, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu tổ chức hội thi thiết kế slogan tuyên truyền hành động bảo vệ môi trường với chủ đề “Phụ nữ bảo vệ môi trường” năm 2024 với sự tham dự của hơn 68 chị cán bộ, hội viên hội phụ nữ trên địa bàn.
     Hội thi có 22 thí sinh tham gia: thí sinh tham gia trải qua 02 vòng thi: vòng 1: thiết kế slogan tuyên truyền hành động bảo vệ môi trường trong 90 phút, và Ban giám khảo lựa chọn ra 09 tác phẩm xuất sắc nhất để bước vào vòng 2, Tiếp theo 09 thí sinh sẽ thuyết trình về ý nghĩa tác phẩm…. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 06 giải khuyến khích, với kinh phí là 2.650.000 đồng. Thông qua hội thi giúp các chị nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ về bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với BĐKH bằng nhiều hành động thiết thực, hiệu quả. Từ đó, phát huy năng lực của phụ nữ trong tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống của các tầng lớp phụ nữ, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng đô thị văn minh.
Các thí sinh với tác phẩm dự thi của mình

Ngoài ra, chiều cùng ngày Hội LHPN thị trấn vận động mạnh thường quân trao tặng 100 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn thị trấn, mỗi phần 400.000 đồng, tổng số tiền 40.000.000 đồng.
   Trước đó, Chiều ngày 21/8/2024, tại hội trường UBND thị trấn Gò Dầu, Hội LHPN thị trấn Gò Dầu phối hợp với Công an thị trấn Gò Dầu tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và phòng, chống ma túy cho hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

Tại buổi tuyên truyền, các dì các chị đã được đồng chí Huỳnh Huy Hồ – Cán bộ Công an huyện Gò Dầu đã triển khai các nội dung Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ quy định về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không dân dụng; một số quy định của pháp luật đối với người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia. Vai trò, trách nhiệm của hội viên, quần chúng phụ nữ trong tham gia thực hiện đảm bảo ATGT thông qua buổi truyền thông để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật.

Trong dịp này Hội LHPN thị trấn trao 10 thẻ BHYT cho 10 người có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 12.63.000 đồng. Nguồn kinh phí vận động mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ.
Hội LHPN thị trấn Gò Dầu