Tin hoạt động Hội cơ sở TP. Tây Ninh

Thứ năm - 11/07/2024 15:56 214 0
Tin hoạt động Hội cơ sở TP. Tây Ninh
* Phụ nữ Phường 2 tích cực chăm lo hỗ trợ sinh kế phụ nữ khuyết tật và  tham gia xây dựng đô thị văn minh ở địa phương
Vừa qua, Hội LHPN Phường 2, TP. Tây Ninh phối hợp tổ chức buổi trao tặng quà cho người khuyết tật trên địa bàn. Qua đó, Hội đã trao 30 phần quà cho 30 chị hội viên, phụ nữ với tổng thành tiền 9.000.000 đồng.

Trước đó, Hội đã đến trao số tiền 1.000.000 đồng tại nhà cho chị Trần Hải Vân (khu phố 4, Phường 2) để lấy vé số về bán nhằm kiếm thêm thu nhập cải thiện cuộc sống
Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 2 còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tham gia thực hiện tốt 02 công trình/ phần việc góp phần xây dựng đô thị văn minh ở địa phương bằng những hoạt động thiết thực ý nghĩa cụ thể như: đã phát hơn 200 tờ bướm tuyên truyền phân loại rác thải – bảo vệ môi trường cho các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ, lẻ và hộ dân sinh sống ở địa phương; ra quân xóa bỏ hơn 50 quảng cáo vặt dán ở trụ điện, hàng rào ở các con hẻm, tuyến đường trên địa bàn phường; hàng tháng cử 5 chị tham gia nhổ cỏ, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ quanh khu di tích lịch sử cơ sở Tỉnh ủy Tây Ninh.
* Hội LHPN xã Binhg Minh: tăng cường thực hiện ứng dụng CNTT
Thực hiện chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin”. Hội LHPN xã Bình Minh, TP.Tây Ninh phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức ra quân hướng dẫn người dân kích hoạt và sử dụng VneiD thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến qua cổng dịch vụ công cho người dân trên địa bàn.

Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Qua 6 tháng đã thực hiện được 561 trường hợp nhằm mục đích thay đổi thói quen người dân dần áp dụng chuyển đổi số, tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại mới. Đồng thời phối hợp quỹ tín dụng Thành phố Tây Ninh, ngân hàng CO-OP mở thẻ ngân hàng, tạo mã QR miễn phí cho các tiểu thương và người dân đã mở gần 200 tài khoản nhằm hướng tới chuyển đổi công nghệ số không dùng tiền mặt trong giao dịch mua bán trên địa bàn xã góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẩu năm 2024.
 Thảo Phan - Mỹ Hương