Hiệp Ninh:Giúp phụ nữ chủ động bước vào thế giới số

Thứ bảy - 06/07/2024 21:53 156 0
Sáng ngày 22/6/2024, Hội phụ nữ phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank Tây Ninh triển khai mô hình “Thanh toán không sử dụng tiền mặt” tại các hộ tiểu thương do hội viên, phụ nữ là chủ hộ tại chợ Hiệp Ninh.
Hướng dẫn hộ tiểu thương mở tài khoản và tạo mã QR thanh toán không dùng tiền mặt.

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số như: Ví điện tử, MobileBanking, InternetBanking, QR Code hoặc thanh toán gián tiếp thông qua các tổ chức tín dụng. Thanh toán không sử dụng tiền mặt nhằm hạn chế lượng tiền mặt trong lưu thông hàng hóa, giảm thiểu chi phí xã hội, mở rộng không gian, rút ngắn thời gian cho quá trình bán và mua hàng hóa, dịch vụ trong nền kinh tế.
Đây là mô hình thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cán bộ, hội viên phụ nữ, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn phường Hiệp Ninh. Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu thế của xã hội gắn liền với công tác chuyển đổi số nhằm tạo sự minh bạch, hạn chế lượng tiền mặt trong lưu thông hàng hóa, giảm thiểu chi phí xã hội, mở rộng không gian, rút ngắn thời gian trong quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ.
     Trước đó, tại nhà chú Lâm Văn Rol người có uy tín trong đồng bào người Tà Mun, Hội phụ nữ phường Ninh Thạnh tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa Tổ phụ nữ dân tộc Kinh (phường Hiệp Ninh, phường Ninh Sơn) với phụ nữ dân tộc Tà Mun khu phố Ninh Phước, phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh nhằm duy trì mô hình“Tổ phụ nữ dân tộc Kinh kết nghĩa với tổ phụ nữ dân tộc thiểu số. Đến dự buổi giao lưu có các chị là Chủ tịch Hội phụ nữ các phường, xã cùng 20 chị phụ nữ dân tộc Kinh và 30 chị phụ nữ dân tộc Tà Mun.
Trao quà cho hội viên phụ nữ dân tộc Tà Mun phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh.

Nhân dịp này, các đơn vị phụ nữ dân tộc Kinh trao tặng 15 phần quà trị giá 3.000.000 đồng cho các chị em tổ phụ nữ dân tộc Tà Mun.
  Tại buổi giao lưu, các đơn vị đã tuyên truyền phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Ngoài ra còn chia sẻ cách nuôi dạy con theo khoa học, biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình, thực hiện vệ sinh môi trường…qua đó giúp phụ nữ dân tộc Tà Mun nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Hội LHPN phường Hiệp Ninh