Tin hoạt động Hội LHPN xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu

Thứ sáu - 19/07/2024 17:15 141 0
Sáng ngày 17/07/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tiên Thuận đã diễn ra hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Tổ chức Hội cấp xã, Ban Ban quản lý Tổ TK&VV trên 8 ấp. Tham dự hội nghị tập huấn có bà Võ Thị Cẩm Giang – Phó giám đốc NHCSXH huyện Bến Cầu, ông Mai Bảo Hiếu - Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện phụ trách địa bàn xã, bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN xã, các Đồng chí là Bí thư, Trưởng 08 ấp,  cùng 26 Tổ trưởng và Tổ phó Tổ TK&VV do Hội quản lý cùng tham dự.
Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện Bến Cầu đang triển khai các nội dung tại hội nghị.
Nội dung tâp huấn giúp các đại biểu nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn huyện, nâng cao kỹ năng quản ký cho Hội đoàn thể nhận ủy thác, và Ban quản lý tổ TK&VV về nghiệp vụ NHCSXH, giúp cho việc quản lý nguồn vốn đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo tại địa  phương.
Cùng ngày, Hội LHPN xã Tiên Thuận tổ chức sinh hoạt Mô hình “1+1” định kỳ tháng 07/2024 tại ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, tham dự buổi sinh hoạt có BTV. Hội LHPN xã cùng các thành viên mô hình và 20 chị là hội viên phụ nữ Chi hội ấp Bàu Tép. Tại buổi sinh hoạt bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN xã Tuyên truyền đến chị em mục đích của xây dựng “Mô hình 1+1” là để  thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong việc thực hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” nhiệm kỳ 2021- 2026.
Chị Nguyễn Thị Xuân Nguyệt Chi hội trưởng phụ nữ ấp Bàu Tép và cũng là Tổ trưởng Mô hình báo cáo trong tháng, các thành viên đã Tuyên truyền vận động được 02 chị phụ nữ tự nguyện tham gia vào Hội gửi danh sách cho Hội phụ nữ xã để kết nạp hội viên, và 01 chị thành viên mô hình chị Nguyễn Thị Nga đã giúp đỡ 01 chị phụ nữ khó khăn trong Chi hội với số tiền là 3.000.000 đồng để chị này làm vốn bán bánh mì. Chị Nguyệt rất mừng vì Mô hình tuy mới thành lập nhưng chị em đã em đã hiểu được mục đích ý nghĩa từ mô hình phát huy tinh thần đoàn kết, thương thân tương ái giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, lan toả được phong trào Hội phụ nữ tại địa phương thu hút chị em tham gia vào tổ chức Hội ngày một nhiều hơn.
Chị em cán bộ hội viên phụ nữ Hội LHPN xã Tiên Thuận tham gia cùng các lực lượng trong ngày ra quân
Ngoài ra, Hội LHPN xã Tiên Thuận đã phối hợp Liên ngành với Trung đoàn BB174 và Đại đội Dân quân cơ động của huyện Bến Cầu ra quân làm công tác dân vận đợt 01 năm 2024. Vận động người dân tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; vận động người dân có ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; vận động thanh niên hăng hái tòng quân bảo vệ Tổ quốc; phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”; vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài xã tích cực hỗ trợ, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ tích cực tham gia làm công tác dân vận; tuyên truyền vận động người dân biết về tội phạm công nghệ cao; nhất là AI hiện nay trong nhận dạng khuôn mặt định danh điện tử; không tham gia khiếu kiện đông người, vượt cấp trên địa bàn; phòng, chống đuối nước cho trẻ em, nhất là trong dịp nghỉ hè; vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế. Sau lễ ra quân các lực lượng tham gia giúp Nhân dân lao động sản xuất, phát quang, thu gom rác thải các tuyến đường, kênh tiêu, kênh thoát nước trên địa bàn xã, trồng cây phân tán trên các tuyến đường, kênh tiêu và các khu vực đất công trên địa bàn xã, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã.
Các thành viên tham gia hội thi của đơn vị Hội LHPN xã Tiên Thuận.
Trước đó, ngày 16/07/2024 tại Hội trường UBND Thị trấn Bến Cầu diễn ra Hội thi “ Tuyên truyền viên giỏi pháp luật về Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em” năm 2024, do Hội LHPN huyện Bến Cầu và Phòng LĐTB-XH huyện Bến Cầu phối hợp tổ chức. Về tham dự Hội thi gồm có 09 đội của 09 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bến Cầu. Hội thi bao gồm 3 phần chính. Phần thứ nhất, thi chào hỏi, kiến thức. Các đội thi giới thiệu ngắn gọn nét nổi bật về đội thi, về địa phương, các thành viên của đội. Sau đó lựa chọn một nội dung kiến thức về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em để thuyết trình và nêu ra thông điệp muốn gửi gắm qua nội dung thuyết trình. Ở Phần thi  “tìm hiểu kiến thức”, các đội đã nghiên cứu kỹ và nắm chắc kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình... Nhiều đội đã trả lời xuất sắc các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Trong phần thi còn lại, các thí sinh ở mỗi đội đã phối hợp nhiệt tình, thể hiện kết quả của quá trình dầy công tập luyện để mang đến Hội thi những những tiểu phẩm kịch tính, với cung bậc cảm xúc, diễn xuất mang tính tuyên truyền cao.
      Kết thúc hội thi Hội LHPN xã Tiên Thuận đã xuất sắc được trao giải nhì của Ban tổ chức hội thi.
Nguyễn Thanh Loan