Bến Cầu tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi pháp luật về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em"

Thứ tư - 24/07/2024 09:58 160 0
Sáng ngày 17/7, tại hội trường UBND thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên giỏi pháp luật về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em”. Tham dự Hội thi có ông Hồ Hữu Đức – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Phan Thị Mỹ Linh – Giám đốc Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, bà Lê Thị Tuyền – Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Trần Thị Tánh – Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện  Bến Cầu.
Thông điệp về phòng, chống bạo lực gia đình đội thi gửi đến khán giả
 Tham gia hội thi có 09 đội đến từ 09/09 xã, thị trấn. Mỗi đội tham gia 03 phần thi: Trắc nghiệm một số nội dung cơ bản của pháp luật về Luật Bình Đẳng giới, Luật Phòng chống Bạo lực gia đình; Luật trẻ em, Tự giới thiệu và Tiểu phẩm.
Phần thi tiểu phẩm

Phần thi tiểu phẩm: Mỗi đội biểu diễn 01 tiểu phẩm để truyền tải các thông điệp nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, công chức, hội viên phụ nữ và cộng đồng trong việc thực hiện Luật Bình Đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Trẻ em dưới hình thức sân khấu hóa.
Qua một buổi tranh tài sôi nổi, BTC Hội thi đã trao giải nhất cho đơn vị xã Long Khánh, giải nhì cho xã An Thạnh và Tiên Thuận, giải ba cho xã Long Giang và Lợi Thuận và 04 giải khuyến khích dành cho các đội thi còn lại.
Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Thông qua Hội thi giúp cán bộ, công chức, hội viên phụ nữ trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu biết, nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình góp phần xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.
Hội LHPN huyện Bến Cầu