Hội cơ sở Bến Cầu: quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ

Thứ sáu - 19/07/2024 10:58 137 0
* Hội LHPN xã An Thạnh
Sáng ngày 8/7/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thạnh, huyện Bến Cầu phối hợp Công ty TNHH Nha khoa Nhân Hòa tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe răng miệng cho 10 chị hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, tổng trị giá chương trình 18.000.000 đồng.

Tại đây, các chị được tiến hành đo tiểu đường, huyết áp, ăn sáng, thăm khám tổng quát, lấy cao vôi răng, đánh bóng răng, điều trị viêm nha chu, hỏi đáp tư vấn sức khỏe cùng Bác sỹ. Qua chương trình giúp cho chị em hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng như tự tin hơn trong giao tiếp và các hoạt động xã hội khác.
Trước đó ngày 05/7/2024, Hội LHPN xã An Thạnh phối hợp Trung tâm xét nghiệm y khoa Công nghệ Cao Tâm Đức Sài Gòn tổ chức chương trình tầm soát ung thư sớm, đo mật độ xương và tuyên truyền chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho hơn 60 hội viên phụ nữ nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, tổng trị giá chương trình 90.000.000 đồng.
Các chị được xe đưa đến Trung tâm xét nghiệm y khoa Công nghệ Cao Tâm Đức Sài Gòn tiến hành đo huyết áp, lấy mẫu xét nghiệm, ăn sáng, khám và đo loãng xương, tầm soát ung thư các bệnh nguy hiểm, hỏi đáp tư vấn sức khỏe cùng Bác sỹ. Qua chương trình giúp thay đổi thói quen, nhận thức của phụ nữ về việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao sức khỏe, kèo dài tuổi thọ, tầm soát phát hiện sàng lọc các chỉ số ung thư sớm, giảm bớt gánh nặng chi phí khám bệnh cho những hộ phụ nữ nghèo, không có điều kiện, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.
Tiếp tục thực hiện Chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương. Sáng ngày 5/7/2024, Hội LHPN xã tổ chức trao tặng 30 phần quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn khu vực Vàm Cây Sao (ấp Voi, xã An Thạnh), mỗi phần trị giá 300.000đ. Tổng số tiền là 9.000.000 đồng. Được biết, đây là khu vực gần sông lớn, người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông và đánh bắt thủy sản. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, bất cập.
* Hội LHPN xã Long Giang:
Chiều ngày 10/7/2024, tại Hội trường UBND xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN xã phối hợp với Phòng dân số Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu cùng với Trạm Y tế xã Long Giang, tổ chức truyền thông Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7; Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT quan tâm chăm sóc sức khỏe người dân, có hơn 50 lượt cán bộ hội viên, phụ nữ cùng đại diện các hộ dân trên địa bàn tham dự.

Trước đó Hội còn phối hợp Trạm Y tế xã cùng với Bệnh viện mắt Sài Gòn chi nhánh Tây Ninh, thăm khám và điều trị tại Trạm Y tế cho hơn 70 lượt người dân trên địa bàn có bệnh lý về mắt. Nhằm tầm soát và điều trị cho các bệnh nhân nghèo, hộ khó khăn có điều kiện chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc cho đôi mắt khoẻ và đẹp.
Hội LHPN huyện Bến Cầu